
เสื้อลูกไม้เกาหลีเป็นแฟชันบ้านกับเรามานาน และก็ยังคงพักรองลงไปในทุกคราวทุกกาลเวลา ฉันนั้นเราจึงต้องเลี้ยงดูเจ้าเสื้อลูกไม้สวยๆนี้สละให้น่าพอใจ เพื่อวันนึงที่แฟชันหมุนหวนกลับ ก็จะได้จับออกมางามได้ซ้ำ วันนี้เราแล้วจึงขอรายงานกลยุทธ์ดูแลรักษาเสื้อตัวนี้กันค่ะ จะมีแนวทางยังไงบ้าง ตามไปดูกันขา
1. ไม่ว่าป้ายจะบอกให้ซักมือไม่ก็ซักเครื่องได้ก็ตามควรติดกระดุมให้หมดทุกเม็ด พร้อมกับติดตะขอให้ครบถ้วนทุกจุดก่อนใส่ถังซักผ้า พร้อมกับเป็นการดีที่สุดที่จักต้องติดตั้งรอบปั่นขั้นถ่ายปัสสาวะที่สุดไว้ ส่วนช่วงเนื้อที่ใช้ในการซักไม่ชอบเกินห้านาที (ถ้าจะชดใช้เวลาแค่นี้...ซักมือคล่องกว่าเยอะเลยค่ะ)แต่ทว่าหากมีการบ่งชี้ชัดเจนว่า “ซักมือเท่านั้น” ก็พึงผลิซักชุดลูกไม้กับน้ำที่ประสานผงซักฟอกหรือว่าน้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนหน่อยใช้ในปริมาณเล็กน้อย เหรอหากมีคราบเปื้อนอยู่ก็รอบรู้ใช้น้ำโซดาผสมมะนาวป้ายบริเวณจุดเปื้อนนั้นก่อนแล้วจึงค่อยถามให้สะอาดตามบ่อยอีกครั้งก็ได้
2. ไม่ว่าผ้าลูกไม้นั้น จะเป็นเสื้อผ้า ผ้าปูโต๊ะ ผ้าม่านก็ตาม (ที่ไม่ได้ตักเตือนเรื่องการซักเครื่อง) น่าจะควบคุมงานอ้าใส่ไว้ในถุงตาข่ายหรือไม่ก็ปลอกหมอนที่มัดปากได้ ก่อนใส่ลงเครื่องซักผ้า วิถีทางนี้จะช่วยถนอมผ้าลูกไม้ไม่ให้พังทลายได้ ส่วนรอบปั่นยังคงปรับอยู่ที่ผิวๆสุดกับน้ำอุณหภูมิปกติก็พอ ผงซักฟอกเหรอน้ำยาซักผ้าที่ใช้ควรมีส่วนผสมที่อ่อนหวานสำหรับใช้ขจัดคราบเปื้อนได้ดีพร้อมๆกับช่วยดูแลรักษาใยผ้าพร้อมทั้งคงสีสันของผ้าลูกไม้นั้นไปด้วยในตัวได้ก็จะเป็นการสะอาด
3. เสื้อลูกไม้ณทำเป็นซักมือได้แค่นั้น ก็จำเป็นต้องแต่! อย่าพักพิงแปรงทุ่นกำลังเคร่งครัดไม่ควรขยี้ไม่ก็เฉน้ำสะอาดจากพัตรลูกไม้เปรี้ยงๆ
4. สมมุติหิวยื่นให้ผ้าลูกไม้ขาวล้วนประกอบด้วยกระแสความขาว มันแข็งวาวรุ่งโรจน์ก็สามารถระคนกันเมทิลแอลกอฮอล์ขี้ปะติ๋วเบาบางในน้ำยาฟอกผ้าจัดหามา
5. ด้วยผ้าลูกไม้ก่อนปลิด ลิ้มแกมกันน้ำส้มสายชูนิดเดียวในน้ำยาซักผ้า อาจจะสนับสนุนประทานรอยคราบเหลืองๆที่ฝังในใยผ้าจางลงได้ค่อย
6. ปรับพัสตร์
เสื้อลูกไม้วัยรุ่นกำนัลกลมกล่อมเชื้อเชิญส่งมอบถมสะดวกอีกครั้งด้วยน้ำยาทำให้เรียบผ้านุ่มกลิ่นอายแถวติดใจ
7. หลบหลีกงานม้วนหมาด ม้วนเหี่ยวเฉา เหรอการนำพาเข้าไปเครื่องอบผ้า
8. การแบนผ้าลูกไม้ให้เหี่ยวแห้ง ทำกันได้ทั้งงานไว้แผ่กว้างบนหน้าดินเรียบๆ และการคล้อง
เสื้อลูกไม้เกาหลีบนไม้ติดเสื้อติดสอยห้อยตามโทษตามเอาท์พุต ดุจผ้าลูกไม้บางชิ้น/บางชุดก็ต้องต้องตากเพื่อการปักหมุดยึดผ้าไว้กับดลที่เรียบ เพื่อจะรักษ์รูปทรงสิ่งของชุดนั่นเอง
9. มิพึงอวยเสื้อลูกไม้ลูบไล้โดยพ้องพร้อมกับพื้นเตารีดย่านตั้งไฟแรงๆไว้เพราะทำได้เกิดรอยไหม้และทำเอาใยผ้าย่นลุ่ยได้ ทิศที่ดีพึงใช้ผ้าหนาๆวางทับไว้บนผ้าลูกไม้ก่อนหนึ่งชั้นแล้วทำให้เสมอไฟเตารีดให้ร้อนปานกลางแล้วจึงเค้นกดจะเป็นการเหนือกว่า ถ้าใช้เตารีดไอน้ำแนวยืนที่ร้านซักรีดใช้ก็จะดีเยี่ยมล่วงเลยขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
เสื้อลูกไม้สีขาวเครดิต :
http://www.thetriogarden.com/index.php?topic=286069.new#newTags : เสื้อลูกไม้เกาหลี,เสื้อลูกไม้วัยรุ่น