ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคต่างๆได้จริงหรือ?...  (อ่าน 371 ครั้ง)

jessica

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 34
    • ดูรายละเอียด

เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือมีผลเช่นไรต่อเซลล์ต่อมะเร็ง โรคหัวใจ โรคไต โรคเบาหวาน โรคความดันสูง รวมทั้งโรคอื่นๆอันแสนเพลียที่จะรักษา ติดตามผลการค้นคว้ายืนยันสรรพคุณได้ในบทความนี้จ้ะ
บทความพวกนี้อ้างอิงสรรพคุณของเห็ดหลินจือจากผลการศึกษาวิจัยยืนยันจากที่ต่างๆเพื่อเพื่อนได้พินิจพิเคราะห์ด้วยตัวเองว่ารักษาโรคได้ดิบได้ดีขนาดไหนแล้วก็น่าไว้ใจแค่ไหน หากสหายๆเคยอ่านบทความเกี่ยวกับสรรรพคุณหรือการค้นคว้าเกี่ยวกับเห็ดหลินจือจากที่อื่นมาก่อน แล้วรู้สึกอ่านไม่ง่ายเท่าไหร่หรือเปล่ารู้เรื่อง บทความในเว็บไซต์นี้ผู้เขียนได้คัดเลือกและก็เก็บรวบรวมจากหลายที่และก็เขียนในภาษาที่อ่านง่ายที่สุดเท่าที่จะทำเป็น
เพื่อนๆถูกใจบทความนี้ก็จะเป็นอันมากใจให้ผู้เขียนได้บทความดีๆให้สหายอ่านกันอีกต่อไปบทความเห็ดหลินจือรักษาโรคเด็ดๆที่เพื่อนฝูงๆต้องถูกใจ
ระบบภูมิต้านทานคือกลไกการกำจัดเชื้อโรค สารเคมีปะปน เซลล์ของมะเร็ง แล้วก็สิ่งเจือปนอื่ๆที่จะเข้ามาทำอัตรายต่อสภาพร่างกายเรานั้นเอง โดยเหตุนั้นถ้าหากเพื่อนฝูงๆมีระบบระเบียบภูมิต้านทานดีก็จะไม่ป่วยไข้ง่าย หรือถ้าเจ็บไข้ก็จะฟื้นเร็ว แต่ถ้าระบบภูมิคุ้มกันไม่ดีก็จะเจ็บไข้บ่อยครั้งและก็เป็นหนักกว่าผู้ที่มีระบบูมิคุ้มกันแข็งแรง มาถึวที่ตรงนี้แล้วเพื่อนๆอาจเห็นความสำคัญของการมีระบบระเบียบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงกันแล้ว
ชาวจีนโบราณใช้เห็ดหลินจือมานานกว่า 2000 ปีแล้ว แต่ในสมัยนั้นยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเพราะอะไรผู้ที่ทานเห็ดหลินจือถึงแก่ยืนแล้วก็แข็งแรงไม่ค่อยเป็นโรค ขณะนี้เราสมารถพิสูจน์ได้ในทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสารกรุ๊ป Polysacchayide ในเห็ดหลินจือนั้นสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับพวกเราได้จริง สารกลุ่มดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถกระตุ้นการสร้าง Interleukin รวมทั้ง Immuoglodulin ซึ่งทำให้ระบบภูเขามปกป้องดีรวมทั้งแข็งแรงขึ้น
ระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกเสริมด้วยสาร Polysaccharide ในเห็ดหลินจือจะสามารถต้านทานวรัส เซลล์ของมะเร็ง รวมทั้งจำกัดสารอนุมูลอิสระได้ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยให้คนที่ถูกผลข้างเคียงที่โดนยาต้านโรคมะเร็งบางตัวและก็วิธีการทำคีโมกดภูมิต้านทานให้มีระบบภูมิคุ้มกันอีก แล้วก็เห็ดหลินจือยังมีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการแบ่งตัวของเชื้อ HIV อีกด้วย ซึ่ง กลุ่มดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นกลุ่ม Bitter Triterpenoids
A
นักวิจัยได้ศึกษาค้นพบสารหลากหลายประเภทในเหล็ดหลินจือที่ช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นโลหิตเป็นGanoderic Acid และ Lucidenic Acid ซึ่งสาร 2 จำพวกที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว นอกจากช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้แล้ว ยังคุ้มครองปกป้องไม่ให้ไขมันตันเส้นโลหิตได้โดยตรงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารกลุ่ม Nucleotide ที่สามารถช่วยลดการอุดตันของลิ่มเลือดในเส้นโลหิต แล้วก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงที่จะเป็นอัมพาตได้อีกด้วย
ได้มีนักวิทยาศาสตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นทดลองให้สารสกัดเห็ดหลินจือกับผู้ที่เป็นโรคไขมันเส้นโลหิตสูง 70 ราย และทำเก็บผลการทดลองภายหลังผ่านไป 3 เดือน พบว่าโคเรสเตอรอลของผู้รับการทดสอบน้อยลงไปถึง 74% ซึ่งก็สอดคล้องกับผลที่ได้รับจากการวิจัยจากทั่วทั้งโลก รวมทั้งยังพบว่าเห็ดหลินจือ นอกจากช่วยลดการอุดตันของไขมันในเส้นเลือดแล้ว ยังส่งผลให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นอีกด้วย
ฉะนั้น จึงอาจจะกล่าวว่า หลักฐานทางคุณสมบัติและประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือยังคงมีจำกัด บาง งานศึกษาเรียนรู้วิจัยเป็นการทดลองขนาดเล็ก หลักฐานที่ได้ยังไม่มีประสิทธิภาพพอเพียง หรือเป็นเพียงการทดลองในผู้เจ็บป่วยบางกลุ่มเท่านั้น ประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อโรคมะเร็ง จึงยังคงเป็นเรื่องการค้นคว้าที่ควรจะทำงานทดสอบต่อไป เพื่อให้ได้ได้ผลลัพ์ที่แจ้งชัด รวมทั้งมีคุณประโยชน์ในวงกว้างต่อการดูแลและรักษาผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งได้ในอนาคต

ภาวการณ์ต่อมลูกหมากโต และการเจ็บป่วยในระบบทางเดินเยี่ยว
มีวิธีการทดลองหนึ่งที่ใช้สารสกัดจากเห็ดหลินจือทดสอบในผู้ป่วยเพศ 88 รายซึ่งแก่เกินกว่า 49 ปีขึ้นไป ที่มีลักษณะปัสสาวะติดขัด ข้างหลังการทดลองกว่า 12 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้คือ คนไข้ต่างหรูหราคะแนน IPSS ที่ดีขึ้น ( TNE lnternational Prostate Symptom Score )ซึ่งเป็นค่าคะแนนสากลสำหรับในการวัดปัญหาในระบบทางเท้าปัสวะของผู้เจ็บป่วยจากการตอบคำถาม กลับไม่ปรากฏผลในเชิงความเคลื่อนไหวคุณภาพชีวิต การขับถ่ายปัสวะ หรือขนาดของต่อมลูกหมากแต่อย่างใด
เพราะฉะนั้น การทดลองดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจึงยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาสตร์ที่ชัดเจนพอเพียง ควรต้องมีการค้นคว้าทดลองในด้านนี้ต่อไปในอนาคต เพื่อค้นหาหลังฐานที่แจ่มชัดสำหรับการสรุปเกี่ยวกับประสิทธิของเห็ดหลินจือต่อการดูแลและรักษาภาวการณ์ต่อมลูกหมากโตหรือปัญหาด้านสุขภาพอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้อง
ลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเส้นโลหิตหัวใจ
จากการวิเคราะห์ผลของการทดสอบทางการแพทย์ 5 ราการ ซึ่งมีคนเจ็บเบาหวานประเภท 2 เข้าร่วมทดสอบกว่า 398 รายพบว่า เห็ดหลินจือไม่มีผลทางการรักษาในเชิงการลดระดับน้ำตาลในเลือดไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่มีคุณภาพเพียงพอจะส่งเสริมผลทางการรักษาเหล่านั้น และไม่มีข้อมูลที่เพียงพอสำหรับเพื่อการรับรองด้านความปลอดภัยจากการบริโภคเห็ดหลินจือเหมือนกัน โดยหนึ่งในงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยเหล่านั้น ได้แสดงถึงผลข้างเคียงจากการบริโภคเห็ดหลินจือในคนป่วยบางราย เป็นอาการคลื่นใส้ ท้องเดิน หรือท้องผูก
โดยเหตุนี้ควรต้องมีการค้นคว้าทดลองถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆพวกนี้เพื่อปกป้องและก็การรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจถัดไป รวมถึงให้ได้การกระจ่างชัดดเจนในด้านดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมากเพิ่มขึ้น อันเป็นผลดีต่อกรรมวิธีการรักษาปกป้องโรคหลอดเลือดหัวใจรวมทั้งอาการต่างๆที่เกี่ยวพันต่อไปในอนาคต

 

Sitemap 1 2 3