ผู้เขียน หัวข้อ: บอกต่อ 10 วิธีรักษาสิวอักเสบ แบบสิ้นซากเพื่อผิวใสเป็นธรรมชาติ  (อ่าน 1036 ครั้ง)

radnana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด


   ใครที่กำลังกลัดกลุ้มกับปัญหาสิวกวนใจ วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีรักษาสิวอักเสบ มาฝาก รับรองเลยว่าเป็นวิธีง่าย ๆ แบบปลอดภัย ช่วยให้สิวหายอย่างสิ้นซาก เผยผิวเนียนใสได้แบบไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ อีกต่อไป
   1. ล้างหน้าให้สะอาด
   สิ่งสำคัญอย่างแรกของการมีผิวใสไร้สิวก็คือต้องล้างผิวหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่าง  Benzac รีวิว​​  ยืนยันจากผู้ใช้จริงเพียบ คุณภาพดี ราคาประหยัด สามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป
   2. เช็ดโทนเนอร์
   ใช้โทนเนอร์เช็ดหลังจากล้างหน้าจะช่วยปรับสภาพค่า PH ของผิว ลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุสิว ทำให้ผิวสะอาดใส รูขุมขนสะอาด ไม่อุดตัน
   3. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์
   เราควรทาผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันทีเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยลดความมันส่วนเกิน ทำให้ไม่เกิดการอุดตันจนเกิดเป็นสิวอักเสบ​​ขึ้นมาได้
   4. ทาครีมกันแดด
   แสงแดดและรังสียูวีจะกระตุ้นให้ผิวหน้าของเราแห้งและผลิตความมันส่วนเกินขึ้นมาจนเกิดสิว หากเราทาครีมกันแดดสม่ำเสมอก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวลงได้
   5. งดอาหารมัน
   อาหารที่มีความมันสูงจะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนัก แถมยังมีโอกาสช่วยให้ผิวมัน เพิ่มความเสี่ยงการเกิดสิว ดังนั้นควรงดเว้นจากอาหารมัน
   6. พักผ่อนให้เพียงพอ
   เมื่อเราพักผ่อนน้อยร่างกายของเราจะเกิดความเครียดและหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันเพิ่ม ซึ่งอาจอุดตันรูขุมขนจนเป็นสิว
   7. ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว
   ถ้าอยากผิวใสไร้สิวจะต้องทำความสะอาดปลอกหมอน ผ้าเช็ดตัว และเครื่องใช้ส่วนตัวอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิว
   8. สครับผิว
   การสครับผิวจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าพร้อมกับขจัดสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยขจัดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสิวหัวดำได้อีกด้วย
   9. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว
   เราควรดูแลผิวจากภายในด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น พืชผักผลไม้ ธัญพืช เพราะอุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
   10. ทรีทเม้นท์
   การทำทรีทเม้นท์จะช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นได้

   ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10วิธีรักษาสิวอักเสบ แบบง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดใสอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่เราไม่ต้องหมดเงินแพง ๆ อีกต่อไป รับรองว่าบอกลาหน้าสิวไปได้เลย
 

Sitemap 1 2 3