ผู้เขียน หัวข้อ: พาเที่ยว ร้านอาหาร รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู สุขุมวิท26  (อ่าน 374 ครั้ง)

siritidaporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 50
    • ดูรายละเอียด
ร้านอาหาร รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู สุขุมวิท26 อีกหนึ่งเมนูที่ถือว่าเป็นอาหารคู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะโอกาสไหน เวลาไหน หน้าร้อน หน้าหนาว ก็ต้อง ก๋วยเตี๋ยว! แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านเรามีเยอะ หนาหูหนาตาไปหมด ทั้งแบบข้างทางก็ดี ร้านใหญ่ก็เก๋ แถมยังมีหลากหลายรูปแบบเอามาแข่ง มาสู้กันอย่างเมามันส์ แต่ร้านที่เป็นตำนานนี่สิ ต้องมีเคล็ดลับเด็ดอะไร ที่ทำให้อยู่มาได้ถึง 50 ปี!!

ร้านรุ่งเรือง หรือ รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ผ่านสุขุมวิท 26 ต้องไม่พลาดก๋วยเตี๋ยวหมูระดับประเทศ จากห้องแถวเล็กๆ ห้องเดียว ปัจจุบันขยายเป็นสามห้อง คนเต็มทุกโต๊ะ จัดจ้านย่านสุขุมวิทมาอย่างยาวนาน เปิดขายเมื่อ 50 ปีก่อน ตั้งแต่ยังเป็นสามล้อถีบขายตามถนน ชามละ 50 สตางค์ จนตอนนี้ 2018 รุ่นลูก รุ่นหลาน ผ่านมา 3 รุ่น ก็ยังมีลูกค้ามาต่อคิวยาวเหยียดตลอดทั้งวัน แต่ก็หาข้อติไม่ได้เลย เพราะร้านนี้ขายเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูอย่างเดียว! ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เปิดร้านขายอาหารเพียงอย่างเดียว แต่มีรายที่สามารถเลี้ยงครอบครัวและลูกจ้างในร้านได้อย่างดี

เฮียตั๋ง – เฉลิมชัย ปัญญาศรีวณิช เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง ถือว่าเป็นรุ่น 2 ที่สืบทอดกิจการร้านมาตั้งแต่ยังเล็ก นำเทคนิคและประสบการณ์มาต่อยอดให้กับรุ่นลูก ได้ดูแลและช่วยเหลือกันบริหารกิจการกันต่อไป เฮียตั๋งเล่าว่า ‘รู้สึกดีใจ ที่มีลูกค้าคอยสนับสนุนมาอย่างยาวนาน ไม่คิดว่าตัวเองจะทำก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยแล้วต้องไปแข่งกับร้านอื่น เพราะตอนที่สืบทอดกิจการมาก็ไม่คิดเหมือนกันว่าร้านเราจะดัง แค่ให้ลูกค้าได้มีความสุขและกิจการเป็นไปได้ดีก็พอแล้ว’ ตอนนี้เฮียตั๋งเองก็ยังดูแลร้าน แต่ก็มีลูกชายที่เข้ามาคนทำหลักช่วยทางร้าน ทำให้รับมือกับลูกค้าที่มากเพิ่มขึ้นทุกวันได้เป็นอย่างดี

พาเที่ยว ร้านอาหาร รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู สุขุมวิท26 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://rxtabs-meds24h.com/

 

Sitemap 1 2 3