ผ้ากันเปื้อนเป็นชุดที่สวมทับชุด เพื่อที่จะปฏิบัติภารกิจป้องกันคราบสกปรกของชุดหลักและแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขลักษณะของร้านอาหารเหล่านั้น บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่เพื่อจุดมุ่งหมายซ่อนสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความเรียบร้อยบนเสื้อผ้าของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานเสริฟสาวๆ ไม่มีใครจะบ่งบอกออกมาแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนโดนหยิบมาใช้งานในภัตตาคารเริ่มตั้งแต่ตอนไหน อย่างไรก็ตามบางคนคิดว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะได้จากคำว่า aprons จากพระคัมภีร์ไบเบิล โดยถ้าว่าประเมินคราว ผ้ากันเปื้อนก็อาจจะถูกนำมาใช้งานนับร้อยๆ ปีก็เป็นได้ สมัยก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะโดนนำมาใช้งานเฉพาะกับคนใช้ของฝั่งอเมริกา แต่ในปัจจุบันผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นปัจจัยสำคัญที่ที่จำเป็นมีตามห้องอาหารระดับสูง ไล่เรียงไปถึงร้านกาแฟขนาดเล็ก
ยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยชนิดของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้ภายในร้านอาหารจำนวนมาก โดยหยิบเอาใช้ในเป้าหมายที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใช้ก็แตกต่างกันด้วยซ้ำ
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bibนี่เป็นแบบผ้ากันเปื้อนประเภทมูลฐานซึ่งท่านผู้อ่านเห็นกันอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายคล้องลำคอขนาดเล็ก ขณะเดียวกันส่วนด้านล่างจะทำเชือกสำหรับผูกมัดติดสะเอว มันจะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากสิ่งสกปรกได้ทั้งบริเวณส่วนอกจนถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib ไม่เพียงใช้งานภายในกลุ่มบุคลากรอุตสาหกรรมอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่กระนั้นยังเป็นที่นิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ กระทั่งถึงร้านขายของอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib จะมีกระเป๋าด้านหน้าเพื่อที่จะบรรจุเครื่องมือต่างๆ นานา ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกออกกลายเป็นประเภทแยกย่อยได้อย่างหลากหลายเช่น ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบไม่มีกระเป๋าหน้า และ ผ้ากันเปื้อน Bib ชนิดป้องกันน้ำ โดยเหมาะกับงานผจญกับสารอันตราย อย่าง ห้องแช่อาหารทะเล หรือไม่ก็ชำแหละเนื้อสัตว์ภายในโรงฆ่าสัตว์
ผ้ากันเปื้อนแบบ Tuxedoผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้จะคล้ายคลึงกับ ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib โดยคุณสามารถป้องกันตำแหน่งบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่กระนั้นรูปแบบ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามมากกว่า โดยสำหรับบริเวณหน้าอกจะได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายคลึงจากเสื้อนอก Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง โดยส่วนใหญ่ท่านผู้อ่านจะเจอจากบริกรหรือไม่ก็พนักงานเสริฟ ในห้องอาหารไฮโซ
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเหมือนกับลักษณะ บิ๊บ แต่สามารถป้องกันได้ทั้งส่วนหน้าและด้านหลังของพนักงานที่สวมใส่ รวมทั้งมีระดับด้านยาวของผ้ากันเปื้อนประมาณเพียงบริเวณเอวเท่านั้น
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ 4-Wayผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้โดยมากจะโดนเลือกใช้โดยเชฟ หรือว่าแม่ครัว โดยช่วยให้Chefสามารถเช็ดถูนิ้วมือของตนเองได้ทั้ง 4 ด้าน แล้วจึงค่อยปรับเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way จะออกแบบมีเพียงส่วนข้างล่าง และสวมโดยการผูกมัดที่สะเอวของChef
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistroผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro จะคล้ายคลึงกันกับลักษณะ 4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวเพียงระดับเข่าและมีช่องกระเป๋าด้านหน้า สวมใส่มัดกับสะเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากพนักงานเสริฟ หรือพนักงานรับออเดอร์ สวมให้บริการในร้านอาหาร โดยช่องกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานสำหรับเก็บปากกา เมนูอาหารนั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นชุดซึ่งส่งมอบผลดีอย่างยิ่งขณะเดียวกันจำเป็นเป็นที่สุด และในแง่กิจการภัตตาคารแทบขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ ด้วยเหตุว่าให้ไม่ว่าจะเป็นคุณประโยชน์พร้อมทั้งคือปัจจัยประดับร้านให้ดูดีมีระดับที่ดีขึ้น หากคุณปฏิบัติอุตสาหกรรมร้านอาหารแล้ว ควรพิจารณาจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของท่านซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ
ขอบคุณบทความจาก :
http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/Tags : ผ้ากันเปื้อนราคาถูก