ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาแซลมอนสดเมนูยอดฮิตอร่อยดีมีประโยชน์  (อ่าน 229 ครั้ง)

Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2238
    • ดูรายละเอียด
ปลาแซลมอนสดเมนูยอดฮิตอร่อยดีมีประโยชน์มาก
ปลาแซลมอนเป็นอาหารยอดนิยมด้วยรสชาติหวานนุ่มชุ่มลิ้น อร่อยถูกปากหลายคนเนื้อปลาดิบรับประทานสดโดยไม่ต้องปรุงสุกก็ดี ย่างให้สุกหอม ทอดทำสเต็ก ยำแซลมอนรสจัดลาบกินกับผักสด แกงเผ็ด ผัดกะเพราก็ได้ สร้างสรรค์เมนูตามชอบใจได้อร่อยลงตัวทั้งเนื้อปลายังเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดี ย่อยง่ายมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงเป็นส่วนสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เด็ก และผู้สูงวัย คงคุณค่าสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน รับประกันความคุณภาพด้านรสชาติ ทาง Salmon Ichi ขาย ปลาแซลมอนสดบริการจัดส่งตรงถึงหน้าบ้านเร็วทันใจภายใน1-2 ชั่วโมง

เหตุใดเนื้อปลาแซลมอนมีความเข้มของสีต่างกัน
ปัจจุบันปลาแซลมอนในตลาดโลกมีด้วยกัน 9 สายพันธุ์ มาจาก 2 สกุลคือปลาแซลมอนแอตแลนติกและปลาแซลมอนแปซิฟิกอาศัยกระจายไปตามมหาสมุทรทางซีกโลกเหนือ ปลาแซลมอนที่นิยมกันในบ้านเรามี 3 ชนิดมาจากประเทศนอร์เวย์, ออสเตรเลีย และสกอตแลนด์ เนื้อปลาแซลมอนที่หากินตามธรรมชาติจะมีความเข้มของสีต่างกัน ตั้งแต่สีขาว สีชมพู สีส้มและเข้มขึ้นจนเป็นสีแดง เกิดจากอาหารที่ปลากินต่างชนิดกันนั่นเอง ทั้งนี้ ปลาแซลมอนธรรมชาติกินแพลงตอน ปู หอยและกุ้งสีแดงตัวเล็ก สัตว์เหล่านี้มีสารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ที่มีเม็ดสีส้มและสีแดงในกลุ่มแคโรทีนอยด์(Carotenoid)มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระลดสารก่อมะเร็งลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจและป้องกันปัญหาสุขภาพต่างๆ โดยสารแอสตาแซนธินยังพบในผักผลไม้สีเหลืองส้ม และแดง เช่น มะเขือเทศ ฟักทอง แครอท เป็นต้น สำหรับปลาแซลมอนที่เพาะเลี้ยงอย่างแพร่หลายก็มีความหลากหลายทั้งในด้านสี คุณภาพ รสชาติ ขึ้นอยู่กับอาหารและกรรมวิธีการเลี้ยงปลานั่นเอง
ความแตกต่างของปลาแซลมอนจากมหาสมุทรทั่วโลก
ความนิยมรับประทานทำให้ปลาแซลมอนธรรมชาติลดจำนวนรวดเร็วปัจจุบันปลาแซลมอนที่จำหน่ายในตลาดโลกส่วนใหญ่เป็นปลาเลี้ยงในฟาร์ม การเลี้ยงดูควบคุมโรคและสภาวะแวดล้อมอย่างดีช่วยลดความเสี่ยงโรคปรสิต ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์มีรสชาติแตกต่างอย่างโดดเด่น เพราะมาจากทะเลเหนือที่อากาศหนาวเย็นเนื้อปลาสีส้ม มีปริมาณไขมันมาก เนื้อแน่นอ่อนนุ่มชุ่มฉ่ำ ก้างน้อยกว่า รับประทานง่าย ทุกวันนี้นอร์เวย์เป็นผู้ผลิตปลาแซลมอนรายใหญ่ที่มีส่วนแบ่งการตลาดถึง1 ใน 3 ของตลาดโลก ตอกย้ำความมั่นใจในเรื่องระบบการเพาะเลี้ยงทันสมัยแบบกึ่งอิสระในกระชังปลาจากทะเลคล้ายธรรมชาติของปลาแซลมอน การให้อาหารและดูแลสุขภาพอย่างดีทำให้ปลามีเนื้อมากและรสชาติอร่อย กรรมวิธีการแปรรูปทั้งกระบวนการมีคุณภาพสูง ปลาแซลมอนสดเนื้อปลามีความมันสะอาด ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับการรับประทานแบบดิบในเมนูอาหารประเภทซูชิและซาชิมิ ส่วนปลาแซลมอนจากออสเตรเลีย เนื้อสีส้มอ่อน ปลาแซลมอนจากสกอตแลนด์มีสีแดงอมส้มไขมันมากรสชาติมันและหวาน ปลาคิงแซลมอนเป็นสายพันธุ์ธรรมชาติที่มีขนาดตัวใหญ่ที่สุด อาศัยตามแนวชายฝั่งอะลาสก้าและไซบีเรียเนื้อสีขาว รสชาตินุ่มละมุนความชอบของแต่ละคนตัดสินความอร่อย และขึ้นอยู่กับฝีมือของนักแร่เนื้อปลาด้วย
 
สารอาหารสำคัญในเนื้อปลาแซลมอน
เนื้อปลาแซลมอนที่มีถิ่นกำเนิดในเขตหนาวมีไขมันมากถูกปากผู้บริโภคมากมายทั่วโลกอุดมด้วยสารอาหารเป็นประโยชน์ต่อร่างกายประกอบด้วยโปรตีนวิตามิน D, วิตามินB12และ B6 แคลเซียม ปริมาณคอเลสเตอรอลระหว่าง 23-214มิลลิกรัม/100กรัมขึ้นอยู่กับชนิดสายพันธุ์เนื้อปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นอาหารสมองที่ดี
ป้องกันโรคความจำเสื่อม หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์และเพิ่มสมดุลไขมันชนิดดีลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดลดความดันโลหิต
และป้องกันโรคหัวใจ Salmon Ichi ขาย ปลาแซลมอนสดวัตถุดิบเกรดพรีเมียมถือว่าเป็นอาหารดีมีประโยชน์ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ข้อดีของการบริโภคเนื้อปลาแซลมอน
-ปลาแซลมอนอุดมด้วยโปรตีนและเปปไทด์ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความหนาแน่นของกระดูกเป็นประโยชน์ในด้านรักษาโรคข้อเสื่อมและข้ออักเสบ พร้อมกับฟื้นฟูคอลลาเจนทำให้ผิวตึงกระชับเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย
-ปลาแซลมอนประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ได้แก่ EPA และ DHA ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทหากรับประทานอย่างสม่ำเสมอช่วยบำรุงสมองเด็กและผู้สูงอายุช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะซึมเศร้าคุณแม่ตั้งครรภ์กินปลาแซลมอนบำรุงสมองทารก
เพิ่มขีดความสามารถในการเรียนรู้ ทำให้เด็กสมองดี เรียนเก่ง บำรุงระบบประสาทส่วนกลางและม่านตา เด็กก่อนวัยเรียนกินปลาแซลมอนช่วยป้องกันโรคสมาธิสั้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน
-เนื้อปลาแซลมอนอุดมด้วยวิตามินดี ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์และโรคเบาหวานชนิดที่1 เมื่อรับประทานเนื้อปลา 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์สามารถลดไขมันในหัวใจและหลอดเลือดปกป้องอาการหัวใจวายจังหวะความดันโลหิตสูงและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดมากซึ่งลดความเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ
-สารอาหารให้เนื้อปลาแซลมอนยังเป็นตัวเสริมสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีในผักใบเขียวให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นนอกจากนั้นยังเป็นแหล่งแร่ธาตุซีลีเนียมช่วยต่อต่านอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงของโรคข้ออักเสบ ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ควบคุมการทำงานของต่อมไทรอยด์ได้ดีขึ้นบำรุงรักษาเซลล์เสื่อมสภาพให้แข็งแรง
เนื้อปลาแซลมอนทำอะไรได้บ้าง
ปลาแซลมอนเป็นอาหารทะเลได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่ง เพราะเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำรับประทานง่าย เหมาะสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงวัย อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายนอกจากรับประทานแบบดิบแล้ว ยังนำมาย่าง รมควัน หรือปรุงอาหารรสจัดตามแบบฉบับครัวไทยได้หลายเมนู จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเนื้อปลาแซลมอนจะเป็นอาหารยอดฮิตของหลายคน ไม่ว่าจะชอบรับประทานดิบหรือปรุงสุกควรตรวจสอบก้างก่อน โดยใช้แหนบดึงก้างย่อยที่เหลืออยู่ออกเพื่อให้รับประทานสะดวกยิ่งขึ้นSalmon Ichi ขาย ปลาแซลมอนสด ราคาประหยัด บริการเนื้อปลาแร่สดแบบซาชิมิที่รับประทานได้เลย หรือเนื้อปลาแบบ Fillet สำหรับนำไปแล่เองนอกจากนี้ยังบริการส่งปลาแซลมอนทั้งตัว ได้แก่ แซลมอนนอร์เวย์ แซลมอนเทร้า แซลมอนแทสมาเนียน และคิงแซลมอน แซลมอนเป็นปลาเนื้อแน่นมีไขมันมากนิยมนำไปย่างรสชาติหวานและส่งผลดีต่อสุขภาพด้วย ปลาแซลมอนดิบจากนอร์เวย์และประเภทแถบทะเลซีกโลกเหนือขึ้นชื่อว่าปลอดจากพยาธิอะนิซาคิส(Anisakis) และปรสิตทางทะเล จึงรับประทานแบบปลาดิบซาชิมิและซูชิได้อย่างมั่นใจใครที่สนใจอยากจะหม่ำปลาแซลมอนสดๆ จากมหาสุมุทรแล้วละก็สามารถติดต่อได้ที่ ขาย ปลาแซลมอน
Website: salmonichi.com
Instagram: instagram.com/salmonichi
Facebook: ขาย ปลาแซลมอน
Line: @salmonichi (มี@)
Tel: 095-467-6567
 

 

Sitemap 1 2 3