ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 330 ครั้ง)

dkdiiru02sz

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด

เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของพวกเรามีจุดเริ่มต้นขึ้นจากสิ่งที่มีความต้องการหาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ จนกว่าเราพบรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือคุณภาพสูงหลังจากนั้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ก่อตั้ง และเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง ประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างยอดเยี่ยมก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีละเอียดลออ ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า
เราเอาใจใส่แล้วก็ตรวจดูประสิทธิภาพในทุกกระบวนการผลิตอย่างใกล้ชิด และด้วยกระบวนการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล
เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน
งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยยืนยันว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เพราะว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าและสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต่อต้านมะเร็ง และก็เสริมภูมิต้านทานได้ดียิ่งไปกว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แต่ว่าสายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยายอดเยี่ยมเป็นเห็ดหลินจือแดง เพราะสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดต้นแบบต่างๆมากมายก่ายกอง อีกทั้งในแบบอย่างดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะมาก
โดยเหตุนั้นการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง......
มองตั้งแต่แนวทางการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เพราะว่าการควบคุมอณหภูไม่ ความชุ่มชื้น สารอาหาร รวมทั้งวิธีการแปลรูปล้วนมีผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ โดยเหตุนี้ตัวบรรจุภัณฑ์จำเป็นที่จะต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดีอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับผลดีต่อร่างกาย
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีผิวมันวาว มีลักษณะเหมือนไม้ แล้วก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์นานสำหรับการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะประเทศจีนรวมทั้งญี่ปุ่น เนื่องจากมั่นใจว่าสารประกอบภายในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อสถาพทางร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเกิดผลดีต่อสุขภาพล้นหลาม จำพวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและธาตุบางชนิด เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ไต่อยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และก็สารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และก็ลิวซีน (Leucine)โดยเหตุนี้ มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาประกอบอาหารและแปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างมากมาย นักวิทยาศาสตร์จึงมีความสนใจรวมทั้งนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษารวมทั้งการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดจำพวกนี้มีสาระต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์จริงหรือไม่

เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่บางทีอาจเป็นได้จริงหรือ?
ถึงแม้มีการค้นคว้าทดสอบมากมายเกี่ยวกับคุณสมบัติรวมทั้งคุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่แจ่มชัดถึงคุณสมบัติแล้วก็คุณค่าที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแต่ ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่ชัดเจนถึงคุณลักษณะและก็ประสิทธิผลด้านอะไรก็ตามโดยเหตุนั้น ผู้ซื้อควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนและกรรมวิธีการบริโภคที่เหมาะสม รวมถึงข้อกำหนดต่างๆรวมทั้งปัจจัยทางสุขภาพของตัวเองให้ดีก่อนจะมีการบริโภค
แบบอย่างงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อสุขภาพ
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานศึกษาวิจัยหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย  ผลสรุปเป็น เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการยับยั้งอาการปวด ไม่มีอันตรายต่อการรับประทานไปสู่ร่างกายและไม่มีผลใกล้กัน อย่างไรก็แล้วแต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญสำหรับการต้านทานปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิคุ้มกันอะไร
เพิ่มสมรรถภาพร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดสอบประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดลองในผู้ป่วยโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดระยะเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน จากนั้นจึงทดสอบความสามารถร่างกายของคนเจ็บ ผลการทดลองและกำหนดแผนการรักษาผู้ป่วยโรคนี้ถัดไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานช่วยเหลือที่เด่นชัด จำเป็นต้องมีการทำการศึกษาเรียนรู้ในด้าน เพื่อหาหลักฐานและก็สิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป
ต้านทานการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และป้องกันการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดสอบหาคุณภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)แล้วก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ใน[url=http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ[/url]ในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็การปกป้องคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกลุ่มผู้ทดลองที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 42 คน ผลทีแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับในการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ และยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
อย่างไรก็แล้วแต่ แม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต่อต้านปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แต่การทดสอบดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นเพียงแค่การวิจัยขนาดเล็ก ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าต่อไปเพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพสจน์ที่กระจ่างที่ชัดแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ

 

Sitemap 1 2 3