ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนคุณบอกลาสิวด้วยตนเองแบบง่าย ๆ ด้วย วิธีรักษาสิวอักเสบ แบบธรรมชาติ  (อ่าน 942 ครั้ง)

radnana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด

   ปัญหาสิวอักเสบ​ สามารถสยบให้สิ้นซากแบบง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝาก 10 วิธีด้วยกันเป็นวิธีรักษาสิวอักเสบ แบบง่าย ๆ ฉบับทำตามได้ที่บ้าน
   1. ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก
   เพื่อผิวสะอาดใสและลดการุดตันรูขุมขนเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีคุณภาพอย่างBenzac รีวิว​​จากผู้ใช้จริงการันตีถึงคุณภาพเพียบ สามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป
   2. แต้มสิวด้วยดินสอพอง
   การนำดินสอพองมาผสมน้ำแล้วพอกทั่วใบหน้าและแต้มบริเวณหัวสิว จะช่วยให้สิวยุบตัวและแห้งไวขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินด้วย
   3. น้ำผึ้งและโยเกิร์ต
   นำน้ำผึ้งและโยเกิร์ตมามาส์กหน้าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมกับควบคุมความมันส่วนเกิน และช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลงด้วย
   4. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์
   การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดความมันส่วนเกิน โอกาสที่จะเกิด สิว อักเสบ จากไขมันอุดตันก็น้อยลง แถมยังทำให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส
   5. ปกป้องผิวจากแสงแดด
   แสงแดดและรังสียูวีเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวผลิตไขมันส่วนเกิดออกมามากขึ้น ดังนั้น ถ้าไม่อยากหน้ามันเป็นสิวง่ายก็ควรทาครีมกันแดดอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ
   6. สครับผิวด้วยสมุนไพร
   การใช้สมุนไพรขัดผิวไม่ว่าจะเป็นผงขมิ้น เปลือกมังคุด หรือสมุนไพรอื่น ๆ น้ำมาผสมน้ำขัดสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวและหัวสิวให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้อีกด้วย
   7. มาส์กไข่ขาว
   ไข่ขาวจะช่วยกะชับรูขุมขนและยังช่วยดูดซับคราบความมันส่วนเกิน อีกทั้งยังช่วยดูดซับหัวสิว สิวเสี้ยน สิวหัวดำให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนด้วย
   8. ไม่เอามือสัมผัสใบหน้า
   มือของเราเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมายหากนำไปลูบไล้สัมผัสบนใบหน้าอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็น สิว อักเสบ ขึ้นมาได้
   9. ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้
   ของใช้ส่วนตัวที่สัมผัสกับผิวหน้าเราโดยตรง เช่น ผ้าเช็ดหน้า หมอน ผ้าห่ม เหล่านี้จะต้องสะอาด เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียซึ่งอาจจะอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวได้
   10. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
   การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่จะช่วยให้ผิวของเราฟื้นฟูตัวเองและสดชื่นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแข็งแรงไม่เป็นสิวง่าย
   เป็นอย่างไรบ้างกับทั้ง 10 วิธีรักษาสิวอักเสบ ฉบับประหยัดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อแน่ว่าถ้าทำตามครบทุกข้อคุณจะบอกลาสิวได้แน่นอน 

Sitemap 1 2 3