ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผลหลักที่ต้องโฟกัสก่อน การเลือกยางรถยนต์ เพื่อความมั่นใจทุกครั้งที่ขับรถ  (อ่าน 939 ครั้ง)

radnana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด

     การที่เราจะขับรถออกไปในที่ต่าง ๆ อย่างไหลลื่น นุ่มนวล และหยุดรถได้ดังใจ ต้องอาศัยปัจจัยสำคัญคือยางรถยนต์ ถ้ายางไม่มีประสิทธิภาพ โครงสร้างไม่แกร่ง องค์ประกอบของยางไม่มีคุณภาพ จะเป็นอุปสรรคต่อการขับรถอย่างมาก ดังนั้นก่อนซื้อยางรถยนต์จึงต้องคิดให้ดี มี 4 เหตุผลหลักที่ต้องโฟกัส คือ

การเลือกยางรถยนต์ คุณภาพดีมีผลต่อความปลอดภัย
การใช้อุปกรณ์และอะไหล่ทุกชิ้นที่มีคุณภาพดีมีผลต่อการขับรถอย่างปลอดภัย โดยไม่มีข้อยกเว้นในเรื่องของยางรถยนต์ ควรเลือกใช้ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพเพื่อสัมผัสที่ดีของหน้ายางกับพื้นถนน หลังจากใช้งานได้ระยะหนึ่งหรือเมื่อขับได้ประมาณ 20,000 กิโลเมตรขึ้นไป ควรตรวจสอบเนื้อยางว่ายังคงสภาพดีอยู่หรือไม่ การเลือกใช้ยางคุณภาพไม่ดีเนื้อยางจะเสื่อมเร็ว ขับทำความเร็วได้ไม่เต็มที่ และเวลาเบรกรถจะปัดเสียการทรงตัว

การใช้ยางคุณภาพต่ำทำให้เปลืองน้ำมัน
การ เลือก ยาง รถยนต์ ที่ไม่เหมาะกับรถ รวมถึงการละเลยไม่ใส่ใจปล่อยให้ยางลมอ่อนหรือเสื่อมคุณภาพ ยังทำให้การขับรถของคุณสิ้นเปลืองพลังงานเพราะการหมุนของยางต้องใช้แรงต้านทานเพิ่มขึ้นเป็นสาเหตุให้เครื่องยนต์กินน้ำมันมากขึ้น

เลือกยางดีประสิทธิภาพการขับขี่ดีไปด้วย
รถบางคันเวลาเดินทางไกลเหนื่อยทั้งคนขับและผู้โดยสาร ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมผู้โดยสารนั่งเฉย ๆ ยังเหนื่อยไปด้วย เพราะการเลือกใช้ยางมีผลอย่างมากนั่นเอง หลายคนหันมาเลือกใช้  ยาง นุ่ม เงียบ เพราะสามารถขับไปได้เรื่อย ๆ อย่างนุ่มนวล ลดแรงสะเทือน ทำให้คนขับและผู้โดยสารไม่ต้องเสียพลังงานไปกับรถที่กระแทกมาก ๆ จึงไม่เหนื่อยล้า

ยางรถยนต์ที่ดีสำคัญต่อการควบคุมรถขณะขับบนถนนที่มีทัศนวิสัยไม่ดี
รถที่เสียการควบคุมเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สภาพอากาศ สภาพถนน เทคนิคการขับ และสภาพของยางรถยนต์ โดยเฉพาะยางรถยนต์นั้นมีความสำคัญมาก ในสถานการณ์ที่ต้องเจอฝนหรือถนนที่น้ำขัง คุณภาพของยางมีผลต่อการลื่นไถลขณะขับรถ

   เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางใหม่อย่าลืมใช้ 4 เหตุผลนี้เพื่อเตรียมตัวในทุกครั้ง และหากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์คุณภาพดีจากผู้ผลิตที่มีตัวเลือกหลากหลายสำหรับการใช้งานแบบต่าง ๆ และมีความน่าเชื่อถือ ขอแนะนำยางรถยนต์bridgestone​ ชื่อที่หลายคนคุ้นเคย โดย bridgestone เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ที่มีการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง เน้นความปลอดภัย และความครอบคลุมเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกใช้ยางรถยนต์ได้ตรงกับความต้องการ คุณสามารถตัดสินใจเลือกยางดี ๆ โดยติดต่อศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่าย ยางbridgestone​ทั่วประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมในการขับรถอย่างมั่นใจ
 

Sitemap 1 2 3