ผู้เขียน หัวข้อ: บอกต่อวิธี รักษาสิวอุดตัน ฉบับวัยรุ่นหน้าใสห่างไกลสิว  (อ่าน 1153 ครั้ง)

radnana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด

   สิวกับวัยรุ่นนับว่าเป็นของคู่กัน เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง ทำให้ผิวมันและเป็นสิวได้ง่าย แถมพอเป็นแล้วก็ยังกลับมาเป็นซ้ำบ่อย ๆ พอหายแล้วก็ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้อีกต่างหาก ยิ่งถ้าเป็นสิวอุดตันจะรักษาให้หายยากมาก เพราะไม่มีหัวสิวโผล่ออกมา แต่ก็อย่าเพิ่งเป็นกังวลใจไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีรักษาสิวในวัยรุ่น ให้สิวหายหน้าเนียนใสแบบง่าย ๆ กัน

ทำไมวัยรุ่นถึงเป็นสิวง่าย
   ในช่วงวัยรุ่น ร่างกายจะมีความเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะฮอร์โมนแอนโดรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายที่พบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย เมื่อฮอร์โมนตัวนี้มากขึ้นก็จะทำให้ผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามาก ทำให้ในช่วงวัยรุ่นผิวมันง่าย ซึ่งความมันนี้เองจะเข้าไปอุดตันรูขุมขน สะสมจนเกิดเป็นสิวทั้ง สิวอุดตันหัวปิด​​ สิวหัวดำ สิวอักเสบ และสิวเสี้ยนตามมา

วิธีรักษาสิวแบบฉบับวัยรุ่นหน้าใส
   1. ล้างหน้าให้สะอาด
   แน่นอนว่าพอหน้าเรามันง่ายก็จำเป็นจะต้องใส่ใจทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี เพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกให้ออกอย่างหมดจด เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีคุณภาพและทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกอย่างผลิตภัณฑ์ของ Benzac ที่มีความอ่อนโยน ซึ่งผลิตภัณฑ์ Benzac รีวิว​จากผู้ใช้จริงเพียบ มั่นใจได้ว่าปลอดภัยและเห็นผลจริง
   2. อย่าทำให้ผิวหน้าแห้ง
   หัวใจของการ รักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวอื่น ๆ ก็คือหมั่นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ผิวหน้าแห้งเป็นอันขาด เพราะเมื่อผิวแห้งแล้วจะผลิตไขมันส่วนเกินออกมามากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งทำให้เสี่ยงเกิดสิวสูง ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพื่อป้องกันปัญหาสิวจากผิวมัน
   3. ไม่เครียดและไม่นอนดึก
   ความเครียดและการนอนดึกจะไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลมากเกินไป ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้อุดตันรูขุมขนและเกิดเป็นสิวตามมา ดังนั้นไม่ควรนอนดึกและพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องที่ก่อให้เกิดความเครียด
   4. ใช้ยาแต้มสิว
   หากเกิดสิวขึ้นมาไม่ควรบีบ แคะ แกะ เกา เพราะจะยิ่งทำให้สิวเห่อและอักเสบ ทางที่ดีควรใช้เจลหรือยาแต้มสิว เพราะจะเข้าไปละลายหัวสิว ทำให้สิวแห้งและยุบไวขึ้น อีกทั้งเมื่อหายแล้วก็จะไม่ทิ้งรอยแดงรอยดำและหลุมสิวไว้อีกด้วย
   
   ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีป้องกันและรักษาสิวที่จะทำให้หน้าใสไร้ สิว อุด ตัน​ และสิวอื่น ๆ กันแล้ว จะเห็นว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่เริ่มทำตามได้ทันที ขอเพียงทำอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน อย่าง BENZAC Spots Daily Facial Foam Cleanser สามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

มาดูวิธีรักษาสิวอุดตัน​ ที่คุณทำได้ง่ายๆ https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/open-comedone-and-close-comedone-acne
  

Sitemap 1 2 3