ผู้เขียน หัวข้อ: แนะวิธี รักษาสิวอุดตัน ได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ก่อนสิวเห่อเต็มหน้า  (อ่าน 353 ครั้ง)

seohyun

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด


   ผิวหน้าที่มี สิว อุด ตัน มักต้องเจอกับอาการระคายเคืองผิว รวมถึงรอยหมองคล้ำและรอยแดงที่เกิดขึ้นภายหลังที่สิวยุบตัวลง ทำให้การ รักษาสิวอุดตัน ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยลดการเกิดสิวซ้ำ ซึ่งวิธีรักษาสิวอุดตัน​​ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มีดังนี้

         เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิว การทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธีเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยลดการเกิดสิวทุกชนิดได้มากที่สุด ซึ่งหลายคนมักมองข้ามขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวที่สำคัญ ๆ อย่างการเช็ดผิวด้วยคลีนซิ่ง เพราะคิดว่าไม่ได้แต่งหน้าจึงไม่จำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดผิว จึงทำให้สิ่งสกปรกที่ลอยอยู่ในอากาศมาเกาะติดกับผิวผสมกับน้ำมันบนใบหน้าจนก่อให้เกิดเป็นสิวต่าง ๆ

        เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวหน้า หากเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้ายิ่งส่งผลต่อการอักเสบได้ จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวหน้าที่เป็นสิวโดยเฉพาะ อย่าง Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser ที่ให้ฟองละเอียด นุ่มสบายผิว และมีส่วนผสมที่ช่วย  รักษาสิวอุดตัน​พร้อมปลอบประโลมผิวให้รู้สึกดีขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ของ  Benzac รีวิว อยู่ในเว็บไซต์ชั้นนำและได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้จริงมากมาย

         
 ลดอาการอักเสบของสิวด้วยครีมแต้มสิว แม้ว่าการทาครีมแต้มสิวจะช่วยในการรักษาสิวโดยเฉพาะแต่ก็ควรเลือกให้ดี เพราะการเลือกครีมแต้มสิวที่มีส่วนผสมแรงเกินไปจะทำให้เกิดผลเสียกับผิวหน้าได้ ซึ่ง BENZAC มีครีมแต้มสิวแบบ Benzoyl Peroxide ความเข้มข้น 5% อ่อนโยนแม้ผิวแพ้แอลกอฮอล์ ช่วยให้สิวยุบไวและลดการอักเสบได้ดี ใช้ง่ายเพียงทาทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วล้างออก

         มาสก์ผิวหน้าเป็นประจำ การเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวจะช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันที่มักจะผลิตไขมันส่วนเกินออกมาเมื่อรู้สึกว่าหน้าแห้งทำให้เกิดปัญหาหน้ามันตามมา การมาสก์ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA อย่างสูตรโยเกิร์ตหรือผลไม้ต่าง ๆ จะทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดเลือนรอยหมองคล้ำที่เกิดจากสิวและยังเป็นการช่วยให้เซลล์ผิวชุ่มชื้นด้วย

         ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย การดื่มน้ำเป็นวิธีที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวและยังเป็นวิธีที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายที่ง่ายที่สุด เมื่อดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นและช่วยลดการเกิด สิวอุดตันหัวปิด ได้

         เริ่มต้นดูแลผิวหน้าที่กำลังมีปัญหา สิวอุดตัน​ ด้วย Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนและล้ำลึก ลดการเกิดสิ่งสกปรกสะสมใต้ผิวหนังและลดอาการระคายเคืองจากสิวที่สามารถซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots, ร้านขายยาและร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไป 

Sitemap 1 2 3