ผู้เขียน หัวข้อ: อาชีพเสริม ดีอย่างไร เพราะอะไรควรมีรายได้เพิ่มอีกทาง  (อ่าน 2492 ครั้ง)

seohyun

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันการ ทำอาชีพเสริม ไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์ของกลุ่มคนทำงานเท่านั้น เพราะหากมองลึกลงไปจะพบว่าการทำอาชีพเสริมมีข้อดีหลายอย่าง อีกทั้งยังมี อาชีพที่น่าสนใจ จำนวนมาก นั่นทำให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาเพิ่มรายได้ด้วยการทำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน แต่สำหรับใครที่คิดว่าแค่ทำงานประจำก็เหนื่อยแล้ว ลองมาดูกันว่าข้อดีของการทำอาชีพเสริมคืออะไร และการมีรายได้มากกว่าช่องทางเดียวมีดีอย่างไรบ้าง

ข้อดีของการมี อาชีพเสริม และการมีรายได้มากกว่า 1 ช่องทาง

เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
จุดเด่นที่เห็นได้ชัดและเป็นแรงจูงใจทำให้คนหันมาทำอาชีพเสริมกันมากขึ้น เพราะอาชีพเสริมช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง การเงินที่เคยฝืดเคืองจะค่อย ๆ ดีขึ้น บางคนหารายได้เสริมจำนวนใกล้เคียงกับรายได้จากงานประจำก็มีเช่นกัน

เพิ่มโอกาสเก็บเงินก้อน
เมื่อสภาพคล่องทางการเงินดีขึ้นแล้ว อาชีพเสริมยังเพิ่มโอกาสให้คุณได้ถือเงินก้อน โดยเฉพาะหากวางแผนการเงินดี ๆ เก็บออมเงินเสมอ แน่นอนว่าในไม่ช้าจะได้เป็นเจ้าของเงินก้อน ทำให้มีเงินเก็บ เพราะมีรายได้เข้ามาเยอะขึ้นนั่นเอง

ลดความเสี่ยงเรื่องการเงิน
ข้อเสียของการมีรายได้ช่องทางเดียวคือหากมีเหตุทำให้ขาดรายได้ เท่ากับว่าการเงินของคุณจะเท่ากับศูนย์ เดือดร้อนต้องหายืมเงินจากคนอื่น แต่การมีรายได้เข้ามามากกว่า 1 ช่องทาง อย่างน้อยทำให้อุ่นใจว่ายังมีรายได้อีกก้อนเข้ามาแน่นอน ความเสี่ยงเรื่องสภาพคล่องทางการเงินจึงลดลง

มีโอกาสลองผิดลองถูก
การหารายได้เสริมทำให้มีโอกาสลองผิดลองถูกและพัฒนาไปเรื่อย ๆ ข้อดีคือสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปต่อยอดธุรกิจตนเองในอนาคต หากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรหรือ ทำงานอะไรดี แนะนำให้ค่อย ๆ ทดลองทำงานทีละอย่าง ให้เวลากับมัน และอย่าท้อจนกว่าจะเจอสิ่งที่ตนเองชอบหรือถนัด

เพิ่มพูนประสบการณ์
นอกจากรายได้แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่อาชีพเสริมมอบให้คือประสบการณ์ ซึ่งประสบการณ์ดี ๆ เกิดจากการลงมือทำ การทำงานเสริม จึงช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์ ความรู้ การแก้ปัญหา และสิ่งที่ได้จากวันนี้สามารถนำไปปรับใช้กับการทำธุรกิจของตนเองในอนาคตได้

เมื่อรู้ข้อดีของการมีอาชีพเสริมแบบนี้แล้วใครที่ยังมีรายได้ช่องทางเดียว แนะนำให้หารายได้เสริมเพื่อเพิ่มความมั่นคงทางการเงิน หากไม่รู้ว่าควร ทำงานอะไรดี ต้องบอกว่าปัจจุบันมี อาชีพที่น่าสนใจ มากมาย แนะนำให้มองหางานเสริมตามที่ตนเองถนัด จากนั้นหยิบมาเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ และสำหรับใครที่มีรถส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ อาชีพ GrabBike หรือ GrabCar ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะทำรายการได้สะดวกผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งยังตรงกับพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายที่นิยมเรียกใช้บริการต่าง ๆ ผ่านแอปฯ อีกด้วย นอกจากสร้างรายได้แล้วยังสะดวกสบายทั้งผู้รับบริการและผู้ให้บริการ 

Sitemap 1 2 3