ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนใช้ บริการเติมเงิน ผ่านแอปบนมือถือสุดง่าย ลองแล้วจะติดใจ  (อ่าน 2217 ครั้ง)

waanbotan_

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้การถอน-โอนเงิน-จ่ายผ่านแอปธนาคารบนมือถือ ที่เราสามารถทำได้ง่ายผ่าน แอปธนาคารบนมือถือ เนื่องจากการพัฒนา Mobile Banking ของธนาคารต่าง ๆ ทำกันมาอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มฟังก์ชันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของธนาคารกันอยู่ตลอด
นอกจากนั้นยังสามารถโอนเงินไปบัญชีอื่น บริการเติมเงิน ผ่านแอปบนมือถือ ถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและน่าสนใจในยุคนี้ เพราะนอกจากจะใช้ เติมเงินมือถือ ได้แล้วยังสามารถใช้ เติมเงินค่าโทร ในกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ จ่ายค่าไฟ  จ่ายค่าน้ำ หรือวอลเล็ตต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าวิธีการใช้ บริการเติมเงิน ของแอปธนาคารต่าง ๆ โดยรวมแล้วจะมีลักษณะเป็นอย่างไร

4 ขั้นตอนการเติมเงิน ผ่านแอปมือถือ
เปิดแอปธนาคารที่มีอยู่บนมือถือเพื่อเข้าใช้งาน จากนั้นเลือกฟังก์ชันเติมเงิน
เลือก เติมเงินมือถือ โดยการกดเลือกค่ายมือถือ หรือกดเลือกวอลเล็ตที่ต้องการเติมเงิน
กรอกรายละเอียดตามเงื่อนไขที่แอปกำหนดมาให้ เช่น กรอกเบอร์มือถือ และยอดเงินลงไป
กดยืนยัน กรอกรหัสทำรายการ กดยืนยันรหัสอีกครั้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น
อย่างไรก็ตามแอปธนาคารบนมือถือไม่ได้มีเพียงฟังก์ชันโอน-ถอน-จ่าย-เติมเท่านั้น แต่ยังทำธุรกรรมได้อีกหลายประเภท วันนี้เราจึงขอยกตัวอย่างแอป Krungthai NEXT จากธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีผู้ใช้งานราว 13 ล้านคน จากข้อมูลเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา และถือเป็นธนาคารตัวกลางเชื่อมต่อระหว่างโครงการสนับสนุนจากทางภาครัฐและประชาชน ว่าเราจะสามารถใช้แอป Krungthai NEXT ทำอะไรได้บ้าง เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากแอปนี้ได้อย่างเต็มที่

ตัวอย่างฟังก์ชันต่าง ๆ ของแอป Krungthai NEXT 
ถอนเงินสดไม่ใช้บัตรที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย
เพิ่มบัญชีชื่อของผู้ใช้ได้อย่างไม่จำกัด
เปิดบัญชีออมทรัพย์แบบออนไลน์ผ่านแอปได้เลย ไม่กำหนดวงเงินฝากขั้นต่ำ ไม่คิดค่าธรรมเนียมรักษาบัญชีแม้ไม่มีรายการเคลื่อนไหวในบัญชี
ใช้ยื่นกู้สินเชื่อผ่านแอปได้แบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนกรอกใบสมัคร ส่งหลักฐานประกอบ ความยินยอมเปิดเผยข้อมูลเครดิต ไปจนถึงการรับเงินโอนเข้าบัญชี
ใช้ยื่นคำขอตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโร โดยเลือกรับรายงานผ่านทางอีเมล หรือทางไปรษณีย์ได้ตามต้องการ
ใช้ซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและซื้อประกันเดินทางได้ด้วย โดยประกันเดินทางจะกำหนดให้ซื้อเป็นของตนเอง รวมผู้ร่วมเดินทางสูงสุดได้อีก 5 คน
รองรับระบบสแกนใบหน้า (Face Recognition) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อใช้เพิ่มความแม่นยำในการยืนยันตัวตนระหว่างการทำธุรกรรม ลดความจำเป็นในการเดินทางไปยังสาขาของธนาคาร
กรณีผู้ใช้งานใช้เบอร์เดิมแต่เปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ สามารถเข้าใช้งานแอปผ่าน User ID หรือ บัตร ATM ได้เลย แต่ในกรณีที่เปลี่ยนทั้งเบอร์ทั้งเครื่องโทรศัพท์ขอให้นำบัตรประชาชนและสมุดบัญชีไปติดต่อที่สาขาของธนาคารเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล

ความสะดวกสบายนี้ ทำให้เราสามารถทำธุรกรรมแทบทุกอย่างผ่านบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. อาจทำให้เราได้พบว่าแอปธนาคารที่ตนเองมีบัญชีอยู่สามารถทำธุรกรรมที่ต่างจากนี้ได้อีก เช่น การเปิดบัญชีกองทุนรวม การซื้อหน่วยลงทุนในกอง SSF เพื่อรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี เพราะแอปธนาคารบนมือถือในปัจจุบันนี้ยังคงไม่หยุดพัฒนา การติดตามและศึกษาการใช้งานฟังก์ชันใหม่ ๆ เพื่อให้เราใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

 

Sitemap 1 2 3