ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว 7 ข้อดีของการมี อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ที่มากกว่าแค่เรื่องรายได้  (อ่าน 1213 ครั้ง)

seohyun

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
สำหรับหลายคนการเริ่มต้นทำ อาชีพเสริมอาจมีรายละเอียดที่ต้องตัดสินใจมากมาย นอกเหนือจากคำถามสำคัญคือจะเลือกทำงานอะไรดี เพราะงานที่เลือกจะต้องไม่กระทบกับงานหลัก สร้างรายได้ให้คุณได้ตามที่ต้องการ รวมถึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แต่ไม่ว่าคุณจะ หารายได้เสริมจากงานใดก็ตาม มีข้อดีอย่างน้อย 7 ข้อที่คุณจะได้รับและเราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ครับ

มีรายได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง
แน่นอนว่าจุดเด่นข้อนี้มีความสำคัญที่สุด เพราะเมื่อมีงานที่สองรายได้ช่องทางที่สองก็ต้องเข้ามาเป็นธรรมดา ซึ่งก่อนจะเริ่มทำงานอะไรก็ตามคุณควรศึกษาข้อมูลว่างานนั้นให้รายได้เท่าไหร่ เป็นตามเป้าหมายที่ต้องการหรือไม่ อย่างไรก็ตามการทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ไม่ได้มีข้อดีเพียงเรื่องรายได้เท่านั้น!

เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน
ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง จากเดิมที่เคยมีงานประจำก็อาจเกิดวิกฤตจนทำให้คุณสูญเสียงานนั้นได้ แต่หากมีรายได้จากงานรองเอาไว้ตั้งแต่ตอนนี้เมื่อเกิดปัญหาขึ้นคุณก็จะมีเงินออมมากพอเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ หรือต่อยอดสร้างงานใหม่ได้ไม่ยาก

มีประสบการณ์เพิ่มจากการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ
ไม่ว่าคุณเลือกทำงานอะไรก็ตามจะต้องมีเรื่องให้ได้เรียนรู้ สำหรับคนที่เลือกงานโดยพิจารณาจากทักษะที่มีอยู่แล้วคุณจะต้องเรียนรู้ในการพัฒนาทักษะนั้นให้ดีขึ้น และสำหรับบางคนเริ่มต้นโดยเรียนรู้ทักษะใหม่ทำให้ยิ่งได้ความรู้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ที่คนเริ่มทำอาชีพที่สองจะได้รับ

ได้ลองผิดลองถูกจนค้นพบสิ่งที่ตัวเองรัก
หากรู้สึกว่างานหลักที่ทำอยู่ไม่ใช่สิ่งที่คุณรัก คุณคือคนหนึ่งที่น่าจะยังค้นไม่พบว่าตัวเองชอบอะไร หากเปลี่ยนงานใหม่ในทันทีก็อาจยังไม่พบสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่ถ้าเริ่มต้นจากการทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน คุณจะได้ลองผิดลองถูกโดยยังคงมีรายได้จากงานหลัก เมื่อค้นพบสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วค่อยเปลี่ยนทำงานนั้นเป็นงานหลักได้

ได้ฝึกทักษะบริหารเวลา
เมื่อเริ่มทำ อาชีพเสริม สิ่งสำคัญคือต้องทำให้งานนั้นไม่ส่งผลกระทบกับงานหลัก รวมถึงไม่กระทบความสัมพันธ์กับผู้คนรอบตัว และยังคงต้องมีเวลาพักผ่อนด้วยเพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการบริหารเวลา ซึ่งถือเป็นทักษะที่มีประโยชน์มาก

ฝึกความอดทน
แน่นอนว่าเมื่อทำงานเพิ่มก็ต้องเหนื่อยเพิ่ม โดยเฉพาะช่วงแรกที่เริ่มทำจะยิ่งรู้สึกเหนื่อยมาก เพราะคุณต้องแบ่งเวลาที่เคยเป็นเวลาพักผ่อนสบาย ๆ มาทำอาชีพที่สอง กว่าจะผ่านจุดนี้ไปได้จำเป็นต้องใช้ความอดทนมากถึงขนาดที่ทำให้บางคนล้มเลิกความตั้งใจ ซึ่งถ้าผ่านช่วงเวลาแบบนี้ไปได้เมื่อรวมกับข้อดีอื่นคุณจะรู้สึกว่าคุ้มค่ามากที่อดทน

ได้ความภูมิใจ
ความภูมิใจเกิดขึ้นแน่นอนครับ เพราะคุณบริหารเวลาและอดทนทำงานรองได้จนทุกอย่างเข้าที่ นอกจากนี้สำหรับบางคนยังมีรายได้เข้ามาจัดการปัญหาต่าง ๆ ให้หมดไป นอกจากคุณจะเกิดความภาคภูมิใจในตัวเองแล้วครอบครัวก็จะภูมิใจในตัวคุณด้วย

คุณคงเห็นแล้วว่าการตัดสินใจเริ่ม หารายได้เสริม งานเสริม มีประโยชน์มากมาย ซึ่งหากยังไม่รู้จะเริ่มทำงานอะไรดี เราขอแนะนำให้สมัครขับ GrabFood เพราะเพียงมีรถจักรยานยนต์และสมาร์ตโฟนเพื่อกดรับงานก็เริ่มต้นสมัครได้ทันทีด้วยขั้นตอนง่าย ๆ จุดเด่นของงานนี้คือเวลาทำงานที่ยืดหยุ่นและเป็นงานที่รายได้ดี หากทำเป็นงานรองแล้วชอบจะเปลี่ยนมาทำเป็นงานหลักก็ได้เพราะมีงานให้เลือกกดรับตลอด ช่วยให้โอกาสสร้างรายได้ระยะยาวอยู่ในมือคุณ 

Sitemap 1 2 3