ผู้เขียน หัวข้อ: ปีกไก่ย่างสูตรเด็ด...อร่อยล้ำภายในครึ่งชั่วโมง ไม่ต้องหมักข้ามคืนข้ามวันให้เสียเ  (อ่าน 251 ครั้ง)

penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2241
    • ดูรายละเอียด

ปีกไก่ย่างสูตรเด็ด...อร่อยล้ำภายในครึ่งชั่วโมง ไม่ต้องหมักข้ามคืนข้ามวันให้เสียเวลาค่ะ


...เมนูนี้ ชิ้งน้อยภูมิใจเสนอมากค่ะ สมัยก่อนเวลาจะกินไก่ย่างที ต้องรีบเข้าครัวไปหมักเย็นนี้ พรุ่งนี้ค่อยกิน เพราะอยากให้ซอสต่างๆซึ้มซับเข้าไปในเนื้อไก่และได้รสชาติที่เข้มข้น แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องคอยนานแบบนั้นอีกแล้วค่ะ เพียง30นาที กับเครื่องปรุงไม่กี่อย่าง ก็สามารถเนรมิตรไก่ย่างหน้าตาดี ทำง่าย อร่อยเว่อร์แย้วววววว ส่วนเทคนิคนั้นจะเป็นอะไร ตามมาชมกันได้เลยจ้า...
 
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ปีกไก่
2 รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำโขลกละเอียด
3 น้ำมันหอย
4 ซีอิ้วขาว
5 น้ำปลา
6 ซอสปรุงรส
7 น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะเจียวรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำโขลกละเอียดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ
 
2 ใส่ปีกไก่ตามลงไปในกระทะ คลุกเคล้าซอสต่างๆให้เคลือบไก่โดยทั่ว ผัดเดินทางเรื่อยๆจนไก่สุกระดับหนึ่ง เทคนิคนี้จะช่วยทุ่นเวลาอบหรือย่างไก่ในขั้นตอนถัดไปด้วยค่ะ แถมทำให้ซอสสุดเข้มข้นเคลือบไปบนชิ้นไก่ทุกชิ้น ชนิดไม่ต้องคอยช้านานด้วย
 
3 สุดท้ายนำไปอบด้วยไฟ 180 ประมาณ 15นาที และ 200 อีกซัก 5 นาที ทั้งนี้คอยดูด้วยนะคะ ระวังจะไหม้ค่ะ หรือถ้าบ้านใครไม่มีเตาอบ สามารถนำไปย่างหรือทอดก็ได้เช้กันค่ะ
 
เป็นไงคะ เห็นมะ บอกแล้วว่าทำง่ายมั่กๆเลย มาชมผลงานอีกครั้งนะคะ
 
"ก่อนจะลาจากกันไปในวันนี้ ชิ้งขอฝากหนังสือ cookbook เล่มแรกในชีวิตสิ่งของชิ้งไว้ในอ้อมใจเพื่อนๆด้วยนะคะ ในเล่มมีถึง 50 เมนู ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่นเลยจ้า หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านนายอินทร์ Kinokuniya ซีเอ็ด B2S และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หน้าปกเป็นข้าวผัดปลาทู ด้านหลังปกจะมีชิ้งยืนยิ้มให้อยู่จร้า ^ ^"
ข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://women.sanook.com/blog/23799/


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เคล็ดลับความงาม

Tags : เคล็ดลับความงาม,แต่งหน้า

 

Sitemap 1 2 3