ผ้ากันเปื้อนเป็นชุดที่สวมใส่ทับเครื่องแต่งตัว สำหรับปฏิบัติหน้าที่ป้องกันคราบสกปรกของเครื่องแต่งตัวหลักรวมทั้งสามารถช่วยสร้างอิมเมจคุณภาพสุขอนามัยของร้านอาหารเหล่านั้น บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมสำหรับวัตถุประสงค์อำพรางสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยปิดทับชุดอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริกรผู้หญิง ไม่มีคนใดสามารถบอกได้อย่างแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกหยิบมาใช้งานในร้านอาหารเริ่มตั้งแต่ตอนไหน ถึงกระนั้นบางท่านเชื่อว่าการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากคำศัพท์ว่า aprons จากคัมภีร์ Bible ซึ่งถ้าจะพูดง่ายๆ มันก็คงโดนเอามาเลือกใช้งานนับร้อยกว่าปีแล้วก็ได้ แต่ก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจโดนนำมาเลือกใช้เฉพาะกับคนทำงานบ้านของสังคมอเมริกัน แต่ปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญซึ่งถูกใช้งานตามภัตตาคารมาตรฐานสูง จนไปถึงร้านขายกาแฟขนาดเล็ก
ปัจจุบันนี้มีแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานภายในห้องอาหารจำนวนมาก โดยถูกนำใช้ในเป้าประสงค์ที่แตกต่างกัน รวมทั้งผู้ใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วย
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bibนี่เป็นแบบผ้ากันเปื้อนแบบพื้นฐานซึ่งพวกเราเห็นกันอย่างสม่ำเสมอ โดยสไตล์นี้จะมีสายคาดคล้องคอขนาดเล็ก และส่วนด้านล่างจะทำสายสำหรับมัดบริเวณเอว มันจะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเศษสิ่งสกปรกได้ทั้งส่วนหน้าอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ ไม่แค่ถูกนำมาใช้ในกลุ่มเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ จนกระทั่งร้านขายของด้วย ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ จะตัดเย็บให้มีช่องข้างหน้าเพื่อใส่แอคเซสเซอรี่ต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแบ่งออกกลายเป็นประเภทย่อยได้มากมายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib ชนิดไร้กระเป๋าด้านหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบป้องกันน้ำ ซึ่งเหมาะกับงานสกปรกมากๆ ตัวอย่างเช่น งานถอดเกล็ดปลา หรือว่าชำแหละเนื้อภายในโรงปศุสัตว์
ผ้ากันเปื้อนสไตล์ ทักซิโด้ผ้ากันเปื้อนชนิดแบบนี้จะคล้ายคลึงกันกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ ซึ่งคุณสามารถปกป้องตำแหน่งบริเวณด้านบนได้ ถึงกระนั้นรูปแบบ การคัทติ้ง
ผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามยิ่งกว่า ซึ่งตำแหน่งตรงทรวงอกจะมีการดีไซน์ให้มองดูคล้ายกับสูทสากล ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง ด้วยส่วนใหญ่เราสามารถพบได้จากบริกรชาย และสาวเสริฟ ของห้องอาหารชั้นสูง
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนแบบ Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเหมือนกับชนิด Bib แต่กระนั้นมันสามารถปกป้องได้ทั้งด้านหน้าหรือข้างหลังของพนักงาน ซึ่งมีด้านยาวของผ้ากันเปื้อนประมาณแค่ระดับเอวเท่านั้น
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Wayผ้ากันเปื้อนรูปแบบนี้ส่วนมากจะถูกใช้งานโดยChef หรือไม่ก็แม่ครัว โดยช่วยให้Chefสามารถเช็ดถูมือของตัวเองบนผ้าทั้ง 4 ด้านนั้น ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนผืนใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะมีแค่เพียงตำแหน่งข้างล่าง และสวมโดยการผูกมัดที่สะเอวของแม่ครัว
ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistroผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro จะเหมือนกับชนิด 4 ด้าน โดยจะมีความยาวแค่ระดับหัวเข่าขณะเดียวกันมีช่องใส่ของข้างหน้า สวมผูกกับสะเอว โดยทั่วไปจะเจอะเจอจากบริกรชาย หรือไม่ก็พนักงานรับออเดอร์ ใส่ให้บริการในร้านอาหาร ซึ่งกระเป๋าจะถูกนำมาเลือกใช้สำหรับบรรจุดินสอ สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นปัจจัยซึ่งมอบคุณประโยชน์อย่างมากพร้อมทั้งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่อุตสาหกรรมห้องอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เพราะมันมอบให้ทั้งประโยชน์รวมทั้งคือปัจจัยประดับภัตตาคารให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าคุณทำบริษัทห้องอาหารแล้ว จำต้องพิจารณาจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของท่านน่าจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งครับ
ขอบคุณบทความจาก :
http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/Tags : ผ้ากันเปื้อนราคาถูก