ผู้เขียน หัวข้อ: มาเที่ยวภูเก็ต อย่าลืมแวะซื้อ แวะชิม สูตร ขนมเบื้อง โตเกียวสูตรโบราณตากับยาย บาง  (อ่าน 216 ครั้ง)

Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2167
    • ดูรายละเอียด
ขนมเบื้อง โตเกียวสูตรโบราณตากับยาย ขนมเบื้องไทย” เป็นอีกหนึ่งขนมไทย ที่มีมายาวนาน เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย
พบได้ทั่วไปโดยเฉพาะตามงานวัด และตลาดนัด ด้วยแป้งที่บางกรอบ รสชาติหวานหอม
 ประกอบกับโรยฝอยทอง และมะพร้าวขูดผัดได้อย่างลงตัว สูตรโบราณนี้
ความโดดเด่นจะอยู่ที่ตัวแป้งและไส้ แป้งของที่ร้านเวลาโดนกระทะร้อน ๆ
จะส่งกลิ่นหอมฟุ้งเตะจมูก เพราะแป้งหอมและกรอบนาน
ไส้หวานและเค็มต้องไม่หวานและเค็มจนเกินไป เพราะจะไปกลบความอร่อยของแป้ง
ยังมีไส้ให้เลือกอีกคือไส้เค็ม และไส้หวาน
โดยไส้เค็มจะใช้กุ้งบดละเอียดปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้านจนได้รสชาติที่กลมกล่อม
 สีแดงสวยน่ารับประทาน
นอกจากนั้นยังเอาใจคนชอบทานหวานด้วยไส้ฝอยทองและมะพร้าวสด
ที่อร่อยไม่เหมือนใครจริงๆ ที่สำคัญขนมเบื้องทางร้านให้ไส้เยอะ แน่นมาก
หยอดไส้แต่ละชิ้นชนิดที่ว่าไม่หวงไส้เลยทีเดียว
เพราะอยากให้ลูกค้าที่ซื้อไปประทับใจว่าขนมเบื้องของที่ร้านเน้นทั้งปริมาณและคุณภาพจริงๆ
 หากใครสนใจขนมเบื้องอร่อยๆแบบนี้ ทางร้านก็รับสั่งออกงานและนอกสถานที่ด้วย
 หรือใครอยากไปซื้อก็สามารถแวะไปได้เลยที่ร้าน
ตั้งอยู่บริเวณใต้สะพานตลาดพลู
เวลาเปิด-ปิด : 16.00-21.00 น.
 เบอร์โทร : 084-4347534
 สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ เยื้องเซเว่นโรงเรียนบางเหนียว ติดกับร้านกระปุกยา
https://web.facebook.com/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B9%82%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2-550962655055381/?_rdc=1&_rdr

 

Sitemap 1 2 3