ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนเรียนทำเบเกอรี่ รวมทั้งคุณประโยชน์ของเนยถั่ว ที่ไม่รู้จักมาก่อน  (อ่าน 225 ครั้ง)

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2217
    • ดูรายละเอียด
สำหรับเนยถั่วนั้นเป็นเนยที่สกัดมาจากถั่ว แทนที่จะเป็นการผลิตออกมาจากนมราวกับเช่นเนยที่ใช่กันอย่างมากมายทั่วๆไป การเรียนทำเบเกอรี่ซึ่งเนยถั่วนั้นจะมีรสชาติที่หอมมัน แถมยังมีสารอาหารมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่พอเพียงกับที่ร่างกายต้องการในทุกวัน (ควรจะกินไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะต่อวันจะได้ประโยชน์สูงสุด) เนยถั่วให้พลังงานต่ำ เรียนทำเบเกอรี่จากเนยถั่ว มีคุณประโยชน์นานาประการ ดังต่อไปนี้
1. เนยถั่วนั้น มีไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการอยู่มาก ไขมันจำพวกนี้จะเป็นไขมันแบบไม่อิ่มตัว เรียนทำเบเกอรี่จากเนยถั่วซึ่งจะดีต่อสภาพทางด้านร่างกายมากกว่าไขมันแบบทั่วไปที่เป็นไขมันอิ่มตัวชี้แจงกล้วยๆคือมันไม่ทำให้อ้วนและไม่สะสมในร่างกาย ตลอดจนเป็นไขมันที่ไม่นำไปสู่การเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆนั่นเอง (แต่ว่าก็ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่เสนอแนะเอาไว้)
2. เนยถั่วมีจำนวนของโพแทสเซียมสูง เรียนทำเบเกอรี่ ซึ่งเจ้าสารตัวนี้จะรอรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกายให้อยู่ในระดับธรรมดา นอกจากมันยังช่วยในการป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งในเนยถั่วราวๆ 100 กรัม จะมีโพแทสเซียมอยู่มากถึง 70 มิลลิกรัมอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ
3. เนยถั่วป้องกันโรคอัลไซเมอร์ เนื่องจากมันอุดมไปด้วยวิตามินบี 3 ที่เป็นตัวแปรสำคัญในการบำรุงสมอง ลดการเสี่ยงสำหรับในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และยังเป็นตัวช่วยสำหรับในการทำงานของระบบความจำ เรียนทำเบเกอรี่นอกเหนือจากนี้แล้วเนยถั่วยังมีกรดบางจำพวก ที่ช่วยชะลออาการเสื่อมของระบบประสาทภายในร่างกายอีกด้วย
4. เนยถั่ว มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่ผุพัง ของร่างกาย ด้วยเหตุว่ามันอุดมไปด้วยโปรตีนจากถั่ว เรียนทำเบเกอรี่โดยเหตุนั้นสำหรับผู้ทำงานหนัก หรือออกกำลังกายอย่างมาก บอกเลยว่าเนยถั่วเป็นของกินที่เหมาะกับคุณสุดๆหากจะให้ดีควรรับประทานคู่กับขนมปังเมล็ดพืช แล้วก็นม จะทำให้ได้รับประโยชน์ซึ่งมาจากเนยถั่วได้อย่างมากสุด
5. เนยถั่ว เหมาะกับเป็นของกินของคนที่กำลังลดหุ่น เนื่องจากมันอุดมไปด้วยเส้นใย และโปรตีน เรียนทำเบเกอรี่ก็เลยทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปจะอิ่มเป็นเวลายาวนานกว่าเนยแบบปกติ ช่วยลดอาการอยากอาหารในระหว่างมื้อได้อย่างไรก็ตามในการเลือกรับประทานเนยถั่วของคนลดน้ำหนัก เสนอแนะให้เลี่ยงการเลือกเนยถั่วแบบที่ผสมน้ำตาลจ้ะเรียนทำเบเกอรี่เพราะเหตุว่าให้พลังงานที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอเหมาะพอควร
6. เนยถั่วช่วยในการป้องกันโรคมะเร็ง เนื่องจากว่าในเนยถั่วนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่มากพอสำหรับการลดคามเสี่ยงของการเกิดเซลล์ของมะเร็งนั่นเองจ้ะเหมาะสมกับการเล่าเรียนทำเบเกอรี่
7. เนยถั่วช่วยลดการเสี่ยงของการเป็นเบาหวานประเภท 2 เพราะเหตุว่ามันมีสรรพคุณ ในการควบคุมระดับสมดุลขอน้ำตาลในเลือด การศึกษาทำเบเกอรี่โดยจากข้อมูลในวารสารทางโภชนาการของจากเมืองนอกหลายฉบับบอกว่า ถ้าหากรับประทานเนยถั่วในปริมาณ 2 ไม่เกินช้อนโต๊ะต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นเหบาหวานลงได้ราว30% เลยค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรียนทำขนมปัง

เครดิตบทความจาก : https://kruouancontent.blogspot.com/2018/03/blog-post_14.html

Tags : เรียนทำเค้ก,เรียนทำเบเกอรี่

 

Sitemap 1 2 3