ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 319 ครั้ง)

ำพ

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด

เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มต้นขึ้นจากความต้องการหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ จนกระทั่งพวกเราพบแล้วก็มีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน รวมทั้งได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงหลังจากนั้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ก่อกำเนิด และเป็นผู้นำในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของพวกเรา จะถูกคัดสรรอย่างยอดเยี่ยมก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีประณีตบรรจง ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า
พวกเราตั้งใจรวมทั้งพิจารณาประสิทธิภาพในทุกแนวทางการผลิตอย่างใกล้ชิด และด้วยขั้นตอนการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล
เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาสินค้าเห็ดหลินจือมากิน
งานศึกษาค้นคว้าวิจัยรับรองว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เหตุเพราะสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าแล้วก็สปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านโรคมะเร็ง และก็เสริมภูมิต้านทานได้ดีมากว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นเวลานานโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แต่ว่าสายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยาเยี่ยมที่สุดคือเห็ดหลินจือแดง เพราะสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดแบบต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งในต้นแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะแยะ
ด้วยเหตุดังกล่าวการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง......
มองตั้งแต่แนวทางการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เนื่องจากการควบคุมอณหภูเขาไม่ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และก็ขั้นตอนการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องมาจากเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ฉะนั้นตัวบรรจุภัณฑ์จำเป็นต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดิบได้ดีอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีผิวแวววาว มีลักษณะคล้ายไม้ รวมทั้งมีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานในการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะประเทศจีนรวมทั้งประเทศญี่ปุ่น เนื่องมาจากมั่นใจว่าสารประกอบข้างในเหลืดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเป็นผลดีต่อสุขภาพมากไม่น้อยเลยทีเดียว จำพวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและก็ธาตุบางจำพวก เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ตะกายอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และก็สารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และลิวซีน (Leucine)ด้วยเหตุดังกล่าว มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาประกอบอาหารรวมทั้งดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างมากมาย นักวิทยาศาสตร์ก็เลยสนใจและนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษารวมทั้งการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดจำพวกนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ใช่หรือไม่

เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเป็นไปได้ใช่หรือ?
มีการค้นคว้าทดลองมากมายเกี่ยวกับคุณสมบัติและคุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ว่าในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่แจ้งชัดถึงคุณลักษณะและคุณประโยชน์ที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแม้กระนั้น ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือเครื่องพิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่แจ่มแจ้งถึงคุณสมบัติแล้วก็ประสิทธิผลด้านใดๆดังนั้น ผู้บริโภคควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลของเห็ดหลินจือ ปริมาณแล้วก็ขั้นตอนการบริโภคที่เหมาะสม รวมถึงความจำกัดต่างๆและปัจจัยทางสุขภาพของตนเองให้ดีก่อนจะมีการบริโภค
แบบอย่างงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยที่ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานค้นคว้าหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลรวมทั้งความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้ป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย  ผลคือ เห็ดหลินจืออาจมีคุณประโยชน์ในด้านการห้ามลักษณะของการปวด ไม่เป็นอันตรายต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่มีผลใกล้กัน อย่างไรก็แล้วแต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญสำหรับการต่อต้านปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิต้านทานแต่อย่างใด
เพิ่มความสามารถร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดลองคุณภาพของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนไข้โรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)เพศหญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดลอง 6 อาทิตย์ คนป่วยบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน แล้วต่อจากนั้นก็เลยทดลองความสามารถร่างกายของผู้ป่วย ผลการทดสอบและวางแผนการรักษาคนไข้โรคนี้ถัดไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่แจ่มกระจ่าง ควรต้องมีการทำการค้นคว้าในด้าน เพื่อหาหลักฐานแล้วก็สิ่งพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือถัดไป
ต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน รวมทั้งป้องกันการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดสอบหาคุณภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็การปกป้องการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพแข็งแรง 42 คน ผลครั้งแสดงถึงคุณภาพของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ แล้วก็ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
อย่างไรก็ดี เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านปริกิรริยาขบวนการออกซิเดชันได้ แม้กระนั้นการทดสอบดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นเพียงแค่การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ถัดไปเพื่อหาหลักฐานและข้อพสจน์ที่เด่นชัดที่ชัดแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ

 

Sitemap 1 2 3