ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 390 ครั้ง)

wef7172

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 8
    • ดูรายละเอียด

เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มแรกขึ้นจากสิ่งที่จำเป็นหาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ จวบจนกระทั่งพวกเราพบรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน แล้วก็ได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงจากนั้นเป็นต้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ก่อกำเนิด รวมทั้งเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง ประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคุณของพวกเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยแนวทางประณีตบรรจง ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า
เราใส่ใจและก็ตรวจตราคุณภาพในทุกกรรมวิธีการผลิตอย่างใกล้ชิด และด้วยแนวทางการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล
เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน
งานศึกษาเรียนรู้วิจัยรับรองว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เนื่องมาจากสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่ารวมทั้งสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกจะต้านทานโรคมะเร็ง แล้วก็เสริมภูมิต้านทานได้ดีกว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดมิได้ที่สุดคือ.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยาเยี่ยมที่สุดคือเห็ดหลินจือแดง เนื่องจากว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในท้องตลาดแบบต่างๆจำนวนมาก อีกทั้งในรูปแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเพียบเลย
เพราะฉะนั้นการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง......
มองตั้งแต่กรรมวิธีการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่เหมาะสมหรือปล่าว เนื่องจากการควบคุมอณหภูเขามิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร แล้วก็กรรมวิธีการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ดังนั้นตัวบรรจุภัณฑ์จำเป็นต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดีอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูสิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีผิวมันวาว มีลักษณะคล้ายไม้ และมีรสขม มีประวัตศาสตร์นานสำหรับเพื่อการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะจีนและประเทศญี่ปุ่น เพราะเหตุว่าเชื่อว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อสภาพทางด้านร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจส่งผลดีต่อสุขภาพมากไม่น้อยเลยทีเดียว ประเภทเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุบางประเภท เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ป่ายปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และสารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) รวมทั้งลิวซีน (Leucine)ฉะนั้น มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาปรุงอาหารและก็ดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างนานาประการ นักวิทยาศาสตร์ก็เลยให้ความสนใจและก็นำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดชนิดนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราจริงหรือไม่

เห็ดหลินมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่บางทีอาจเป็นได้จริงหรือ?
มีการค้นคว้าทดสอบมากเกี่ยวกับคุณลักษณะและคุณค่าที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ
แม้กระนั้นในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันทางวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แจ้งชัดถึงคุณลักษณะและคุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่กระจ่างแจ้งถึงคุณลักษณะรวมทั้งประสิทธิผลด้านใดๆด้วยเหตุนี้ ลูกค้าควรศึกษาข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนรวมทั้งแนวทางการบริโภคที่สมควร แล้วก็ข้อจำกัดต่างๆรวมทั้งปัจจัยทางสุขภาพของตัวเองให้ดีก่อนการบริโภค
แบบอย่างงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยที่เรียนรู้เกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลรวมทั้งความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้เจ็บป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย  ผลสรุปคือ เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการหยุดลักษณะของการปวด ไม่เป็นอันตรายต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่ส่งผลข้างๆ แต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิต้านทานอะไร
เพิ่มสมรรถนะร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดลองความสามารถของ[url=http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ[/url][/url][/color]ในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนเจ็บโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดระยะเวลาการทดสอบ 6 อาทิตย์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน หลังจากนั้นก็เลยทดลองความสามารถร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลการทดสอบและก็กำหนดแผนการรักษาผู้เจ็บป่วยโรคนี้ต่อไป แม้กระนั้นยังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่แจ่มแจ้ง จำเป็นที่จะต้องมีการทำการศึกษาเรียนรู้ในด้าน เพื่อหาหลักฐานแล้วก็หลักฐานที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป
ต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็คุ้มครองการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดสอบหาความสามารถของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)รวมทั้งโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน แล้วก็การปกป้องการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพแข็งแรง 42 คน ผลหนแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
อย่างไรก็แล้วแต่ แม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านทานปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แม้กระนั้นการทดลองดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นเพียงการวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ต่อไปเพื่อหาหลักฐานแล้วก็ข้อพสจน์ที่แจ้งชัดที่แน่ชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

t5t45y56

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
สรรพคุณหลินจือแดง/ประโยชน์หลินจือแดง

 

Sitemap 1 2 3