ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 395 ครั้ง)

gogrov5568225

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
    • ดูรายละเอียด

[url=http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ[/url][/size][/b]
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของพวกเรามีจุดเริ่มแรกขึ้นจากความจำเป็นหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ จนถึงพวกเราพบแล้วก็มีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และก็ได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงนับจากนั้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่พวกเราเป็นผู้ริเริ่ม รวมทั้งเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของพวกเรา สปอร์เห็ดหลินจือของพวกเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยแนวทางพิถีพิถัน ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า
เราตั้งใจแล้วก็ตรวจดูคุณภาพในทุกแนวทางการผลิตอย่างใกล้ชิด และก็ด้วยกระบวนการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้เราได้รับการรับรองมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล
เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมากิน
งานค้นคว้าวิจัยรับรองว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เพราะเหตุว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าแล้วก็สปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต่อต้านโรคมะเร็ง แล้วก็เสริมภูมิคุ้มกันได้ดีมากว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยายอดเยี่ยมเป็นเห็ดหลินจือแดง เพราะสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดแบบอย่างต่างๆเยอะมาก ทั้งยังในรูปแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะแยะ
โดยเหตุนี้การจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง......
ดูตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เพราะเหตุว่าการควบคุมอณหภูเขาไม่ ความชื้น สารอาหาร รวมทั้งวิธีการแปลรูปล้วนส่งผลต่อปริมาณสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ด้วยเหตุนั้นตัวบรรจุภัณฑ์ควรต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อเจริญอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีผิวแวววาว มีลักษณะคล้ายไม้ แล้วก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานสำหรับการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะจีนแล้วก็ญี่ปุ่น เนื่องจากเชื่อว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อสุขภาพร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่บางทีอาจมีผลดีต่อสุขภาพจำนวนมาก จำพวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินแล้วก็แร่บางประเภท เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และก็สารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และก็ลิวซีน (Leucine)เพราะฉะนั้น มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาทำกับข้าวและก็ดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างนานาประการ นักวิทยาศาสตร์จึงให้ความสนใจรวมทั้งนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดประเภทนี้มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของผู้คนใช่หรือไม่

เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่บางทีอาจเป็นได้จริงหรือ?
ถึงแม้มีการค้นคว้าทดลองจำนวนมากเกี่ยวกับคุณลักษณะและคุณค่าที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่กระจ่างถึงคุณสมบัติและคุณค่าที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่แจ่มชัดถึงคุณลักษณะและก็ประสิทธิผลด้านใดๆก็ตามดังนั้น ผู้บริโภคควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนรวมทั้งแนวทางการบริโภคที่เหมาะสม แล้วก็ความจำกัดต่างๆและเหตุทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนจะมีการบริโภค
ตัวอย่างการค้นคว้าที่เรียนรู้เกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานศึกษาวิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลรวมทั้งความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนไข้ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย  คำตอบเป็น เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการระงับลักษณะของการปวด ไม่มีอันตรายต่อการรับประทานไปสู่ร่างกายและไม่ส่งผลใกล้กัน อย่างไรก็ตาม กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญสำหรับเพื่อการต่อต้านปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลของการปรับระบบภูมิคุ้มกันแต่อย่างใด
เพิ่มความสามารถร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดสอบคุณภาพของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดลองในคนเจ็บโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)เพศหญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ คนป่วยบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน แล้วก็เลยทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลการทดลองและก็วางแผนการรักษาคนไข้โรคนี้ถัดไป แม้กระนั้นยังคงขาดหลักฐานสนับสนุนที่ชัดแจ้ง จำเป็นที่จะต้องมีการทำการวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานและก็สิ่งพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือถัดไป
ต่อต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และคุ้มครองป้องกันการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดลองหาคุณภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)รวมทั้งโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน แล้วก็การคุ้มครองป้องกันการทำลายเซลล์ตับในกลุ่มผู้ทดลองที่มีร่างกายแข็งแรง 42 คน ผลสรุปครั้งแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
แต่ เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แม้กระนั้นการทดสอบดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นเพียงแต่การศึกษาเรียนรู้ขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ถัดไปเพื่อหาหลักฐานและก็ข้อพสจน์ที่แน่ชัดที่กระจ่างแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

 

Sitemap 1 2 3