ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 299 ครั้ง)

ind4s2fuo6p0

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มขึ้นจากความจำเป็นหาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ ตราบจนกระทั่งพวกเราพบแล้วก็มีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงนับจากนั้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่พวกเราเป็นผู้ก่อกำเนิด และก็เป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างยอดเยี่ยมก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยแนวทางพิถีพิถัน ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า
เราตั้งใจและตรวจทานคุณภาพในทุกกรรมวิธีการผลิตอย่างใกล้ชิด และก็ด้วยแนวทางการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเราได้รับการรับรองมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล
เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาสินค้าเห็ดหลินจือมารับประทาน
งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยยืนยันว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เนื่องจากสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าและสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกจะต่อต้านโรคมะเร็ง และเสริมภูมิคุ้มกันได้ดีมากว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดไม่ได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แต่สายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยาเหมาะสมที่สุดเป็นเห็ดหลินจือแดง เพราะสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่อย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดต้นแบบต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งในต้นแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะแยะ
โดยเหตุนี้การจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง......
ดูตั้งแต่แนวทางการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เนื่องจากว่าการควบคุมอณหภูไม่ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และขั้นตอนการแปลรูปล้วนมีผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องด้วยเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ โดยเหตุนี้ตัวบรรจุภัณฑ์จะต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดีอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับผลดีต่อร่างกาย
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูสิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีผิวแวววาว มีลักษณะเหมือนไม้ แล้วก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์นานสำหรับเพื่อการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะจีนและก็ญี่ปุ่น เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าสารประกอบภายในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเป็นผลดีต่อสุขภาพจำนวนมาก พวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินแล้วก็แร่บางชนิด เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ป่ายปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) รวมทั้งสารอนุพันธ์อื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) รวมทั้งลิวซีน (Leucine)ฉะนั้น มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาประกอบอาหารรวมทั้งดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างมากมาย นักวิทยาศาสตร์จึงมีความสนใจและนำเห็ดหลินจือมาทดลองหาประสิทธิผลทางการรักษาและก็การบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดจำพวกนี้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเราจริงหรือไม่

เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อร่างกายที่บางทีอาจเป็นไปได้ใช่หรือ?
แม้มีการค้นคว้าทดลองจำนวนมากเกี่ยวกับคุณสมบัติรวมทั้งคุณค่าที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ว่าในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันด้านวิทยาศาสตร์และก็การแพทย์ที่เด่นชัดถึงคุณสมบัติรวมทั้งคุณค่าที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งพิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แน่ชัดถึงคุณลักษณะและก็ประสิทธิผลด้านใดๆโดยเหตุนี้ คนซื้อควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนและก็แนวทางการบริโภคที่เหมาะสม และก็ความจำกัดต่างๆและต้นสายปลายเหตุทางสุขภาพของตนเองให้ดีก่อนจะมีการบริโภค
แบบอย่างงานศึกษาเรียนรู้วิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานศึกษาเรียนรู้วิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลและก็ความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้ป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย  ผลสรุปคือ เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการระงับลักษณะของการปวด ไม่มีอันตรายต่อการกินไปสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างๆ อย่างไรก็ตาม กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิต้านทานอะไร
เพิ่มสมรรถภาพร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดสอบความสามารถของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนเจ็บโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดสอบ 6 อาทิตย์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน แล้วต่อจากนั้นจึงทดสอบความสามารถร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลของการทดสอบและวางแผนรักษาผู้ป่วยโรคนี้ต่อไป แต่ยังคงขาดหลักฐานเกื้อหนุนที่กระจ่างแจ้ง ควรต้องมีการทำการวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป
ต้านทานการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดลองหาประสิทธิภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และการปกป้องการทำลายเซลล์ตับในกลุ่มผู้ทดลองที่มีร่างกายแข็งแรง 42 คน คำตอบหนแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ รวมทั้งยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
อย่างไรก็ดี ถึงแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านทานปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แต่ว่าการทดลองดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นเพียงแค่การค้นคว้าวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาค้นคว้าถัดไปเพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพสจน์ที่ชัดเจนที่แจ้งชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ

 

Sitemap 1 2 3