ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 342 ครั้ง)

xcooiuty015s44

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด

เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มขึ้นจากความอยากได้หาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ กระทั่งพวกเราพบและก็มีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน แล้วก็ได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงต่อจากนั้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้บุกเบิก รวมทั้งเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีพิถีพิถัน ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า
เราใส่ใจแล้วก็ตรวจสอบคุณภาพในทุกกระบวนการผลิตอย่างใกล้ชิด รวมทั้งด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงหมอ
เพื่อผลดีสูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน
งานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยยืนยันว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งกว่าการทานดอก ด้วยเหตุว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่ารวมทั้งสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านทานโรคมะเร็ง และก็เสริมภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดไม่ได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยาดีที่สุดคือเห็ดหลินจือแดง ด้วยเหตุว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในท้องตลาดแบบต่างๆล้นหลาม ทั้งยังในต้นแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะแยะ
ด้วยเหตุนี้การจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง......
ดูตั้งแต่แนวทางการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เพราะว่าการควบคุมอณหภูไม่ ความชื้น สารอาหาร และกรรมวิธีแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน ด้วยเหตุว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ด้วยเหตุผลดังกล่าวตัวบรรจุภัณฑ์จะต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดีอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับผลดีต่อร่างกาย
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีผิวแวววาว มีลักษณะคล้ายไม้ และก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์ช้านานสำหรับในการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะเมืองจีนรวมทั้งประเทศญี่ปุ่น เนื่องมาจากเชื่อว่าสารประกอบภายในเหลืดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่บางทีอาจส่งผลดีต่อร่างกายเยอะแยะ ประเภทเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินรวมทั้งแร่บางจำพวก เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ตะกายอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลวัวโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และก็สารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) แล้วก็ลิวซีน (Leucine)โดยเหตุนี้ มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาทำครัวรวมทั้งแปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างนานัปการ นักวิทยาศาสตร์จึงสนใจแล้วก็นำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและก็การบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดจำพวกนี้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเราใช่หรือไม่

เห็ดหลินมีผลดีต่อร่างกายที่บางทีอาจเป็นได้จริงหรือ?
แม้มีการค้นคว้าทดลองเยอะมากเกี่ยวกับคุณลักษณะรวมทั้งคุณประโยชน์ที่อาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ
แม้กระนั้นในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่แจ้งชัดถึงคุณสมบัติและก็คุณค่าที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันทางวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แจ่มชัดถึงคุณสมบัติและก็ประสิทธิผลด้านใดๆด้วยเหตุผลดังกล่าว คนซื้อควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนรวมทั้งวิธีการบริโภคที่เหมาะสม แล้วก็ข้อกำหนดต่างๆรวมทั้งต้นเหตุทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนจะมีการบริโภค
แบบอย่างงานค้นคว้าวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานค้นคว้าหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้เจ็บป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย  ผลลัพธ์เป็น เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการหยุดลักษณะของการปวด ปลอดภัยต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่ส่งผลข้างเคียง อย่างไรก็ตาม กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญในการต้านปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิต้านทานแต่อย่างใด
เพิ่มสมรรถภาพร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดลองประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดลองในคนป่วยโรคปวดกล้ามไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดระยะเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน แล้วหลังจากนั้นก็เลยทดลองสมรรถภาพร่างกายของคนเจ็บ ผลการทดสอบและก็วางแผนการรักษาคนป่วยโรคนี้ต่อไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานสนับสนุนที่แจ่มแจ้ง จึงควรมีการศึกษาวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานและก็เครื่องพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือถัดไป
ต้านทานการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน รวมทั้งป้องกันการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดสอบหาคุณภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน แล้วก็การปกป้องการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพดี 42 คน คำตอบครั้งแสดงถึงสมรรถนะของเห็ดหลินจือในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
แม้กระนั้น แม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แต่การทดลองดังกล่าวข้างต้นเป็นเพียงการค้นคว้าขนาดเล็ก ควรศึกษาค้นคว้าต่อไปเพื่อหาหลักฐานและข้อพสจน์ที่แจ้งชัดที่กระจ่างแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

 

Sitemap 1 2 3