ผู้เขียน หัวข้อ: ทิศทางของดอกยาง บ่งบอกการใช้งานได้อย่างไรบ้าง  (อ่าน 462 ครั้ง)

ButaKung

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
ทิศทางของดอกยาง บ่งบอกการใช้งานได้อย่างไรบ้าง?i99bet

ลวดลาย ที่เรามักจะเห็นอยู่บน ดอกยาง ไม่ได้มีแค่ทำมาเพื่อความสวยงามเพียงเท่านั้น หากแต่ยังบ่งบอกถึงลักษณะการใช้งานของรถคันนั้นๆอีกด้วย โดยเราสามารถสังเกตได้จาก ทิศทางของดอกยาง ที่แบ่งออกได้เป็นสามแบบดังนี้


ดอกยางแบบ 2 ทิศทาง (Non-Directional) ยางลักษณะนี้จะเป็นแบบทิศทางของยางจะดูสวนทางกัน เราสามารถใส่ได้โดยที่จะเอาฝั่งไฟนอยู่หน้าหรือหลังก็ได้ ฟรีสไตล์ได้เลย การสลับยางก็สามารถทำได้ทุกตำแหน่ง ส่วนลักษณะการใช้งาน ยางแบบนี้จะเหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ขับขี่ทั่วไป ไม่เน้นขับซิ่งหรือใช้ความเร็วสูงi99bet
ดอกยางแบบทิศทางเดียว (Uni-Direction) แบบนี้บังคับเลยว่าการใส่ต้องใส่ให้หันไปในทิศทางเดียวเท่านั้น การสังเกตทิศทางในการใส่ยางสามารถดูได้จากแก้มยาง ที่จะมีลูกศรบอกทิศทางในการใส่ ยางลักษณะนี้คนทั่วไปมักเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ยางรีดน้ำ ซึ่งก็มาจากจุดเด่น ที่สามารถรีดน้ำได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ยังป้องกันอาการเหินน้ำ(Hydroplaning) ที่เราสามารถเจอได้เป็นปกติในช่วงฝนตกได้ดีอีกด้วย
ดอกยางแบบไม่สมมาตรกัน (Asymmetric) ยางที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง ยางจะมีลวดลายบนหน้ายางที่ดูต่างกัน จุดสังเกตสำหรับในการใส่ที่ถูกต้องก็คือ ให้ดูตรงแก้มยาง จะเห็นคำว่า inside และ outside อยู่ ให้ใส่โดยการเอาฝั่ง outside ออกข้างนอก ยางลักษณะนี้สามารถสลับสับเปลี่ยนกันได้ทุกตำแหน่ง หากใส่ถูกต้องตั้งแต่ครั้งแรกi99bet

 

Sitemap 1 2 3