ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกระชายดำ แคนตาลูป (Cantaloupe) หรือ “แตงแคนตาลูป  (อ่าน 430 ครั้ง)

yulyul

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด

ขายกระชายดำ[/u] แคนตาลูป (Cantaloupe) หรือ “แตงแคนตาลูป” แคนตาลูป ชื่อuy,iu,.วิทยาศาสตร์ คือ “Cucumis melo L. varerkjuuili;. cantaloupensis” เป็นผลไม้เพื่อสุejyuklu.lขภาพประเภทหนึ่งuyl.io.io/.ที่มีต้นกำเนิดมาจwsrhjtyykuากปรuuiliะเทศอินเดีย แต่olio;i;;oiul8;ว่ามีหัวหน้าผลไม้ปkykukukระเภทนี้ไปปลูi;กที่ประเทศอิตาลีในเมือง “แคนตาลูโป (Cantalupu)” ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงโรมจำหน่ายกระชายดำก็เลยเป็oi;op'นสาเหตุของชื่อผลไม้ชนิดจำหน่ายกระชายดำนี้ โดยผลไม้ชนิดนี้ได้นำเข้าyjkyuloi;มาในประเทศไทยเมื่อ พุทpo';p[]ธศักราช2478 โดยปลูกrjyukuililครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ แม้ulกluระนั้นp[]ประสบความล้มเหลว จนได้มีการเอามาทดสอบปลูกที่มหาวิทulio'o'[ยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ปรากฏว่าได้ประสิทธิภาพที่ดี โดยแหล่งปลูกแคนตาลูปที่สำคัญulของประเทศในขณะนี้อยู่ที่ อำเภอไพรulประเทศ จังหวัดสระแก้ว อำเภอไทykuiluรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จังหrjyukuiklวัluดเชียงใหม่ และกรุงเทพมหานครผลแคนตาลูปจะมีลักษณะคล้ายกัi;op';p['บแตงไทยบ้านพวกเรา ชาวไท';p['pluยจึlulงนิยมเรีp['p[ยกulกันว่า แตงเทศ, แตงฝรั่ง, แตงไทยฝรั่ง โดยรูปulululแบบของผลจะกลม ผิวมีสีเขียว เหลือulululง ขาว น้ำตาลคล้ำขายกระชายดำ ดัluงนี้จะขึ้นอยู่กับulสายพันธุ์นั้นๆเป็นหลัก ผิวขluluองผลจะหยาบคาย เปuลือกแข็ullง มีร่อง'p['ลึกรอบๆผล เปลือกจะมีลายคล้ายร่างแหหรือตาข่ายul เมื่อสุกแulนื้อข้างในจะมีสีส้มหulสีจำปา รสออกหวullาน มีกลิ่นหอมสuดชื่น แต่ว่าถ้าห'p[ululาuกlจะululนำมาทำน้ำแคนตาลูป เสนอแนะว่าควรที่จะเpp'อกแคนตาลูปที่กำลังสุกพอดิบพอดี ถ้าอ่อนมากเกินความจำเป็นจะไม่มีกลิ่นหอมสดชื่น แต่ว่าถ้าสุกมากเกินไปเมื่อทดลองขย่าดูจะมีน้ำอ8k79k8liopยู่ข้างใน ยิ่งเสียงน้ำมากแค่ไหนมีความหมายว่ายิ่งสุกมากมายเykuพียงแค่นั้น รวมทั้งให้เลือกผลขนาดกลางๆน้ำหนักโดยประมาณ 1 กิโลyklio;ขายกระชายดำ โดยเลือกผิวที่เรียบตึง ไม่เป็นรอยหยักหรือเลือกที่เป็tkuiol;i;rejt77นสีนวลราวกับเปลือกไข่ก็ใช้ได้

Tags : ขายกระชายดำ

 

Sitemap 1 2 3