ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำสูตรกาแฟ สำหรับผู้ที่หลงรักฟองนม  (อ่าน 11 ครั้ง)

unyana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 45
    • ดูรายละเอียด
   ปัจจุบันนี้ มีการพัฒนา เครื่องทำกาแฟ ที่ใช้คู่กับกาแฟแคปซูลเพื่อช่วยให้การชงกาแฟเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีนวัตกรรมจาก Nespresso นั่นคือ เครื่องทำฟองนม และ แก้วกาแฟร้อน ซึ่งจะเป็นผู้ช่วยสุดเริ่ดของ เครื่องทำกาแฟสด เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสชาติที่กลมกล่อมและเพิ่มความอร่อยให้กับกาแฟถ้วยโปรดของคุณ ที่สาวกรักฟองนมไม่ควรพลาด
เครื่องทำฟองนม รุ่น Aeroccino 3 เป็นเครื่องทำฟองนมของ Nespresso ที่ได้ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างที่สุด พร้อมตอบโจทย์ในการออกแบบกาแฟแก้วโปรดของคุณ สามารถช่วยให้ สูตรชงกาแฟ ต่าง ๆ ที่ต้องเสริมความละมุนให้รสชาติด้วยฟองนมกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับรูปทรงและสีสันที่ทันสมัย ดูดี มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีขาว สีดำและสีแดง เหมาะกับ สูตรชงกาแฟ ทั้งร้อนและเย็น รวมถึง กาแฟดำ และกาแฟนม โดยหากคุณต้องการทำฟองนมสำหรับกาแฟร้อน เพียงแค่คุณเทนมสดลงในเครื่องและกดปุ่มเริ่ม จากนั้นรอให้ปุ่มสีแดงขึ้นมา ส่วนการทำฟองนมสำหรับกาแฟเย็นนั้น คุณสามารถกดปุ่มเริ่มค้างไว้ที่ประมาณ 2 นาที จนไฟสีฟ้าขึ้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งนมที่ใช้สำหรับทำฟองนมที่เหมาะสำหรับเครื่องทำฟองนมรุ่น Aeroccino 3 นี้ควรเป็นนมเย็นที่อยู่ในอุณหภูมิประมาณ 4 – 6 องศาเซลเซียส มีความจุอยู่ที่ประมาณ 120 มล. ซึ่งพอเหมาะกับ แก้วกาแฟ Nespresso Cappuccino โดยเครื่องจะใช้เวลาประมาณ 60 – 70 วินาทีในการทำฟองนมพร้อมรับประทาน ซึ่งนอกจากจะสามารถทำฟองนมได้ทั้งสูตรร้อนและเย็นแล้ว Aeroccino 3 ยังสามารถนำมาทำนมร้อนได้อีกด้วย ทั้งนี้เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำให้ทำความสะอาดเครื่องทุกครั้งด้วยการใช้น้ำสะอาดล้างและเช็ดด้วยผ้าให้แห้ง

แก้วกาแฟ  เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การทำกาแฟของคุณง่ายขึ้น โดยแก้วกาแฟจะทำให้ปริมาณการชงกาแฟของคุณอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะกับความอร่อย โดย Nespresso ได้ระบุรุ่นของแก้วกาแฟสำหรับการทำสูตรชงกาแฟง่าย ๆ ไว้หลายสูตรด้วยกัน เช่น

สูตรกาแฟ MILD CAPPUCCINO เป็นสูตรชงกาแฟที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยคุณสามารถรังสรรค์กาแฟนี้ด้วยตนเองได้ง่าย ๆ เริ่มจากการเตรียมฟองนมโดยใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 กับนมเย็นประมาณ 60 มล. จากนั้นเทฟองนมที่ได้ลงในแก้วกาแฟ View Cappuccino ตามด้วยกาแฟ Chiaro กาแฟแคปซูลของ Nespresso ปริมาณ 25 มล. ลงในแก้ว เพียงเท่านี้ก็สามารถลิ้มลองรสชาติสุดคลาสิกของ MILD CAPPUCCINO ได้แล้ว

สูตรกาแฟ ESPRESSO MACCHIATO อีกหนึ่งสูตรกาแฟที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยวิธีทำจะคล้ายกับสูตร MILD CAPPUCCINO คือ เตรียมฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม จากนั้นกดกาแฟแคปซูล  Roma หรือ Volluto ลงในแก้วกาแฟ VIEW ESPRESSO  เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มด่ำกับสูตรกาแฟ ESPRESSO MACCHIATO ได้แล้ว
   
จะเห็นได้ว่า การมีอุปกรณ์ที่สามารถอำนวยความสะดวกนอกจาก เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แล้ว เครื่องทำฟองนมและแก้วกาแฟของ Nespresso ก็จะทำให้สาวกคนรักฟองนมมีความสุชกับการดื่มด่ำกาแฟไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

 

Sitemap 1 2 3