ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวกล้องผัดสมุนไพร เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ดีต่อระบบขับถ่าย  (อ่าน 75 ครั้ง)

siritidaphon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด
ไฟเบอร์สูง การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ล้วนส่งผลต่อดีต่อร่างกายอย่างแน่นอน เพราะการที่ร่างกายเราได้รับสารอาหารที่ดีและเหมาะสมกับร่างกาย จะทำให้เราห่างไกลจากโรค

เนื่องจากสารอาหารทีเรารับประทานเข้าไป อาจจะมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มของร่างกาย และยังมีประโยน์ในการช่วยบำรุงร่างกายด้วย ซึ่งคนไทยเรานิยมรับประทานข้าวเป็นอาหารหลัก ซึ่งข้าวก็ให้สารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่หากเราเคยรับประทานอาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพ ก็มักจะเห็นข้าวกล้อง ซึ่งเป็นส่วนประกอบ ต้องบอกเลยว่าข้าวกล้องนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากเลยทีเดียว เพราะข้าวกล้อง เป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงมีสารอาหารต่างๆ มากกว่าข้าวขาว การรับประทานข้าวกล้องเป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน เช่น ส่งผลดีผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันโรคเบาหวานประเภทที่ 2 รวมถึงลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพ ที่ทำมาจากข้าวกล้อง เป็นแนวทางให้กับผู้ที่รักสุขภาพ ได้ทำรับประทานกันในครอบครัว โดยเมนูเพื่อสุขภาพที่จะมาแนะนำคือ ข้าวกล้องผัดสมุนไพร นอกจากจะได้รับประโยชน์จากข้าวกล้องแล้ว ยังได้ประโยชน์จากสมุนไพรต่างๆด้วย

สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพ ข้าวกล้องผัดสมุนไพร สำหรับคนชอบรับประทานปลา เมนูนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก เพราะมีส่วนผสมคือปลาแซลมอน เมนูข้าวกล้องผัดสมุนไพร สูตรนี้ใส่ปลาแซลมอนผัดกับเครื่องสมุนไพร ใส่พริกเพิ่มรสเผ็ด โดยส่วนผสมคือ แซลมอนรมควัน หรือจะใช้ปลาทู หรือเนื้อสัตว์อื่นๆก็ได้ตามใจชอบ พริกขี้หนูซอย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย กระเทียมไทยสับ ข้าวกล้องหุงสุก ไข่ไก่ เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย ใบมะกรูด น้ำมันพืชสำหรับผัด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด มะนาว ต้นหอม ผักชี ซึ่งส่วนผสมที่กล่าวมาข้างต้น ประกอบด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่อยู่ในครัวเรือนของเรา ซึ่งหาได้ง่าย

ข้าวกล้องผัดสมุนไพร เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ดีต่อระบบขับถ่าย  ดูเพิ่มเติมที่นี่https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

 

Sitemap 1 2 3