ผู้เขียน หัวข้อ: หาคำตอบมาให้แล้ว การขับขี่แบบไหนถึงควรเลือกใช้ ยาง firestone?  (อ่าน 54 ครั้ง)

muthita

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
หาคำตอบมาให้แล้ว การขับขี่แบบไหนถึงควรเลือกใช้ ยาง firestone?

   ยางรถยนต์ ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของรถที่มีผลต่อความปลอดภัยในการขับขี่โดยตรง เนื่องจากเป็นเพียงส่วนเดียวของรถยนต์ที่สัมผัสกับพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา ผู้ใช้รถส่วนใหญ่จึงมักให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ยางของตัวเองอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกยางให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของตัวเองให้มากที่สุดเพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่สูงสุด ซึ่ง “firestone” ถือหนึ่งในยางยอดฮิตที่ผู้ใช้รถหลายคนเลือกใช้ เพราะนอกจากจะตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ที่หลากหลายแล้ว ยังสามารถใช้ได้กับรถยนต์มากมายหลายรุ่นหลายขนาดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้รถบางคนก็ยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อยางประเภทไหนจึงเหมาะกับสไตล์การขับขี่ของตัวเองดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาไปหาคำตอบกันว่า การขับขี่แบบไหนถึงควรเลือกใช้ ยาง firestone?
   
สไตล์การขับขี่รถยนต์แต่ละประเภท
   เพื่อให้ง่ายสำหรับการเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่แต่ละประเภท เราจึงจำแนกสไตล์การขับขี่ที่สังเกตได้ง่าย ๆ มาให้ลองเปรียบเทียบกับการขับขี่ของตัวเองกัน ได้แก่
   การขับขี่ทั่วไป: ไม่เน้นการใช้ความเร็วสูง หรือการเดินทางระยะไกลเป็นประจำ ส่วนใหญ่มักใช้ในเดินทางในชีวิตประจำวัน เช่น ขับขี่ไปทำงาน, ขับขี่บนถนนในเมือง รวมถึงการขับขี่ระยะไกลเป็นครั้งคราว โดยยางที่เหมาะสมกับการขับขี่ประเภทนี้ควรมีสมรรถนะ “นุ่มเงียบ” ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ เพิ่มความรู้สึกนุ่มสบายตลอดการเดินทาง
   ใช้ความเร็วสูง (สปอร์ต): เน้นการใช้ความเร็วสูงติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน โชว์สมรรถนะเครื่องยนต์อย่างเต็มที่ ยางที่เหมาะสมจึงควรเป็นยางที่สามารถยึดเกาะถนนได้ดี ทนความร้อนที่เกิดจากการใช้ความเร็วได้ และตอบสนองต่อพวงมาลัยได้อย่างแม่นยำ 
   การขับขี่เชิงพาณิชย์: เน้นความทนทานและการขับขี่ระยะไกลพร้อมน้ำหนักบรรทุกมาก ๆ ยางที่เหมาะจึงควรเป็นยางที่รับน้ำหนักได้ดี มีความนุ่มนวล ลดแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนที่จะส่งผลกระทบต่อสินค้าที่บรรทุกมาได้เป็นอย่างดี
   
   การขับขี่วิบาก (ออฟโรด): เน้นการเดินทางท่องเที่ยวประเภทบุกป่าฝ่าดง พร้อมลุยทุกสภาพถนนทั้งทางลูกรังและดินโครน ยางที่เหมาะสมจึงควรมีสมรรถนะยึดเกาะทุกสภาพถนน มีความทนทานสูง สามารถตะลุยไปได้แทบทุกสภาพพื้นผิว รับแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี
การขับขี่แบบไหนถึงควรเลือกใช้ ยาง firestone?
   สำหรับ ยางรถยนต์ firestone ของ BRIDGESTONE ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ทั่วไป, การขับขี่สไตล์สปอร์ต, การขับขี่เชิงพาณิชย์ รวมถึงการขับขี่แบบออฟโรด โดย firestone มียางให้เลือกใช้งานหลายรุ่นตามสไตล์การขับขี่ ได้แก่
   - FIREHAWK SPORT 01: ออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อการขับขี่สไตล์สปอร์ตโดยเฉพาะ นิยมกับรถยนต์ส่วนบุคคลทั้ง Toyota Yaris, Honda Jazz, Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Toyota Camry, Honda Accord ฯลฯ
   - F01 FUEL FIGHTER: เหมาะสำหรับการขับขี่ทั่วไป เน้นการยึดเกาะถนนทุกสภาพผิว เพิ่มความนุ่มเงียบ และการช่วยประหยัดน้ำมัน นิยมใช้กับรถยนต์หลายรุ่น เช่น Nissan March, Honda Brio, Mitsubishi Mirage, Honda Jazz, Honda City, Toyota Vios, Toyota Corolla Altis, Honda Civic ฯลฯ
   - DESTINATION LE-02 PICK UP: เหมาะสำหรับใช้บรรทุกและขนส่งทั่วไป เน้นความนุ่มสบาย และความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน นิยมใช้กับรถกระบะและรถตู้หลายรุ่น เช่น Toyota Revo, Toyota Commuter, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Strada, Chevrolet Colorado, Ford Ranger, Mazda BT-50 Pro, Nissan Frontier ฯลฯ
   - DESTINATION A/T: ออกแบบเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ทุกสภาพถนน ทั้งการขับขี่บนทางเรียบและทางขรุขระ มีความทนทานสูง สามารถตะลุยไปบนทางขรุขระได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นิยมใช้ในรถออฟโรด, รถ 4x4, รถกระบะ, SUV หลายรุ่น เช่น Toyota Vigo, Toyota Fortuner, Isuzu D-Max, Isuzu Mu-7, Isuzu Rodeo, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Colorado, Chevrolet Trailblazer, Ford Ranger ฯลฯ
   เรียกได้ว่า ยาง firestone สามารถตอบสนองได้อย่างเต็มสมรรถนะทุกสไตล์การขับขี่ นอกจากนี้ยังยางให้เลือกมากมายหลายรุ่นซึ่งสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/firestone เราหวังว่าทุกคนจะสามารถเลือกยางที่ราคายางรถยนต์เหมาะสมและตรงกับสไตล์การขับขี่ของตัวเองได้เพื่อสมรรถนะในการขับขี่สูงสุด

ที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/firestone
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type

 

Sitemap 1 2 3