ผู้เขียน หัวข้อ: ปลูกเมนูขาหมูต้มเปื่อย สบายๆ เพียงชำระคืน “หม้ออัดแรงดัน”  (อ่าน 153 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2599
    • ดูรายละเอียด
ประกอบรายการอาหารขาหมูหลอกล่อ สะดวกๆ แค่กิน “หม้ออัดแรงดัน

วันนี้นักเขียนมีรายการอาหารอร่อยๆ มาแนะนำตัวกันอีกแล้วจ้า เท่านั้นก่อนอื่นควรบอกที่แล้วว่าเมนูอาหารนี้นั้น หากพ้นไปตัวโปรดต้องใช้ยุคสมัยในการทำค่อนข้างจำเนียรเลยแท้จริง แต่ทว่าเพราะวันนี้ผู้แต่งได้นำกุศโลบายทำครบครันกับตัวช่วยสะดวก ๆ เสียแต่ว่าจะมีอย่างกระบวนการการทำอย่างใดกับตัวช่วยที่เป็นเหตุให้ผู้ทำของกินเปล่าแตะชดใช้ภายนานมากนั้นลงความว่าฤๅ ไปเหล่กันล่วงเห็นง่าย

กระบวนการที่ 1 จัดเตรียมวัตถุดิบพร้อมกับวัสดุอุปกรณ์
วิธีการนี้ตรงนั้นให้ผู้ทำข้าวนั้นจัดแจงวัตถุดิบที่จักเปลืองภายในงานทำขาหมูตุ๋น เพื่อให้กินกับอร่อยๆ ไม่ว่าร้ายจะทั้งเป็น ขาหมู เห็ดหอม เครื่องมือครัวต่างๆ เช่นนี้นั้นผู้ทำทำได้ใช้อาหารเครื่องแนมที่ไม่เช่นกันแล้วอย่าลืมชนิดผสานในการทำน้ำจิ้มด้วยนะคะ

ขบวนการที่ 2 เริ่มวิธีทำน้ำจิ้ม
บดกระเทียม พริกเหลืองเข้าด้วยกันต่อไปให้เติมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือสมุทรป่นลงไปต่อจากนั้นผสมไม่ใช่หรือคนให้สัมพันธ์กัน แต่วิธีการนี้นั้นรอบรู้ปะปนเครื่องปรุงในจำนวนที่ฟรีสไตล์ยินยอมใจผู้ทำของกินเลยว่าต้องใจอาหารรสประเมินใด แม้ว่าเพราะว่าคนเขียนนั้นรักใคร่เครื่องกินที่มีรสข้นหน่อยก็ใส่ส่วนผสมลงไปมักเยอะเลยเทียวตอนหลังบีบผลมะนาวลงไปจากนั้นโขลกให้ปรองดอง แล้วชิมรสชาติ

วิธีการที่ 3 การดำเนินการขาหมูตุ๋น


  • ครั้นเมื่อได้ขาหมูมาริแล้วนั้นน่าล้างและประทินและสะเด็ดน้ำไว้ หลังจากนั้นนำขาหมูไปเอนกายในน้ำมันอุดหนุนเหลืองกรอบแต่ด้วยว่าบางคนไม่ต้องนำไปทอดก็ได้ อย่างเดียวจุดเด่นของการทอดตกว่าจะทำเอาขาหมูนั้นมีอาณาเขตเด้งคราวเจี๊ยะ
  • นำหอมเทียมกะ 7 กลีบ นอกจากนี้นำพริกไทยดำ ด้วยกันรากผักชี 5 ราก ตำให้เข้ากัน ส่วนผสมเหล่านี้อาจจะเพิ่มรสประของขาหมูตุ๋นให้หอมพร้อมทั้งมีกลิ่นที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ถัดจากนั้นนำสิ่งที่โขลกมาผัดในกระทะเพราะให้รสหอม ต่อมานำน้ำตาลปีบหรือว่าผิวสองสีใส่ลงไปผัดให้ประสานกัน
  • นำขาหมูที่อยู่ทอดพอเหลืองสอดลงไปในหม้ออัดแรงดัน ต่อจากนั้นนำหอมเทียม พริกไทยดำ รากผักชีฝรั่ง ด้วยกันน้ำตาลทรายแดงตาลที่พาไปผัดเมื่อครู่นี้ใส่ในหม้ออัดแรงดันไปด้วย สืบมานำอบเชย โป๊ยกั๊กและข่าใส่ตามลงไป พร้อมด้วยใส่น้ำสุกใสลงณหม้ออัดแรงดัน
  • ต่อจากนั้นนำไปตุ๋นเหตุด้วยหม้ออัดแรงดันเดา 45 นาที จนกระทั่งตุ๋นไปจากนั้นค่อยๆ ใส่ผักดองพร้อมด้วยไข่ลงไป และตุ๋นเพราะด้วยหม้ออัดแรงดันอีก 30 นาที
  • เผ้าคอยยัดข้าวขาหมูตุ๋นโอชะ ๆ ได้ล่วงพ้นเข้ม

คงจะรับรู้กันหลังจากนั้นว่าหม้ออัดแรงดันตรงนั้นทำได้ลดพร้อมด้วยเขม็ดแขม่หนในการทำกระยาหารมากเลยแท้จริง ราวเมนูในวันนี้ถ้าใช้หม้อดีตุ๋นขาหมูแล้วไปละก็ใช้ภายถึง 5 มหุรดีเลยกว่าขาหมูจะยุ่ยแต่ถ้าผู้ทำภัตใช้หม้ออัดแรงเหตุฉะนี้ใช้เวลาแทบ 50 นาทีเท่านั้น สมมุติท่านใดแยแสทำเป็นสั่งควักกระเป๋าหม้ออัดแรงดันได้ที่ฉันล่วงคะ

Tags : หม้ออัดแรงดัน

 

Sitemap 1 2 3