ผู้เขียน หัวข้อ: มาม่า ภักษาง่ายๆ ที่มีทั้งข้อดี-ข้อด้อย  (อ่าน 170 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2655
    • ดูรายละเอียด
มาม่า เครื่องกินเรียบง่ายที่มีทั้งจุดแข็ง-จุดด้อย
มาม่า อาหารสบายๆ ที่มีทั้งจุดดี-จุดด้อย (Instant noodles) ถูกคิดค้นขึ้นไปมาเป็นหนแรกโดยนายโมะโมะฟุกุ อันโด ชาวญี่ปุ่น-ใต้หวัน นายโมะโมะฟุกุเกิดที่ประชาชาติใต้หวัน แต่พอบูรพาจารย์เสียชีวิตเขาจึงขนมาอยู่กับคุณยายายที่เป็นเจ้าของใช้โรงงานภูษณพาสกระชับๆ ในประเทศชาติญี่ปุ่น และได้ทำความรู้เกี่ยวข้องธุรกิจ จนกระทั่งอายุ 22 ปีก็มีโรงงานเสื้อผ้าเป็นข้าวของเครื่องใช้ตัวเองมาม่า ตอนหลังเขามีอุปสรรคเกี่ยวกับภาษีพร้อมทั้งถูกจำคุก 2 ปี เป็นเหตุให้บริษัทสิ่งเขาต้องล้มละลาย ต่อมาเขาได้ก่อตั้งบริษัทผลิตเกลือกระชับๆ รุ่งโรจน์มาในเน้ำมืองอิเคดะ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่ากงสี

>> มาม่า จุดเด่น-ข้อด้อย มีมั้ย?
เมื่อพูดถึง บะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูป ส่วนดี-ข้อเสีย มีมั้ย? คงปลอดใครไม่รู้จักพร้อมทั้งค่อยคนที่จะไม่เคยลิ้มลองรับประทานมาม่า เนื่อสะดุด้วยรสที่มากมายพร้อมทั้งความสบายในการนำมารับประทานนั้นเอง นอกจากนั้นนี้แล้วก็มีหลายสูตรตามความพึงประสงค์ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายหลาก เก็บไว้ได้นาน แต่บะหมี่แสนสบายอย่างบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูปนั้นให้พลังงานสูงกับอุดมไปด้วยโซเดี่ยมมาม่า พร้อมกับเครื่องปรุงแต่งรสแตกต่างๆ

>> โภชนาการในมาม่า
เมื่อ 5 ปีที่ล่วงเลยมาแล้วนักโภชนาการได้มีการจัดบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูป เป็นภัตที่ด้อยคุณราคามาม่า จารชนอาหาร เพราะว่าในบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูปจะมีแป้งและผงชูรสเป็นองค์ประกอบหลัก ถ้าหากในช่วงหลังจะมีการเสท้ายสารอาหาร 3 ชนิดในเครื่องปรุง เป็น วิตามินเอ ไอโอดีน กับ ธาตุเหล็ก เกี่ยวกับช่วยในการ เพิ่มคุณมูลค่ามาม่า สายอาหารลงไปแล้วก็ตาม

>> กินมาม่าเช่นไรให้ได้คุณราคา
นอกจากนั้นนี้ ไม่ถูกทานมาม่า ติดต่อกันโดยปกตินานๆ ซึ่งถือว่าเป็นการรับประทานอาหารที่ซ้ำซากควรเปลืองสลับกับอาหาร ประเภทอื่น กินข้าว กินอาหารอย่างอื่นบ้าง เกี่ยวกับช่วยเหลือให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่นที่เป็นผลประโยชน์กับรูปจะเหนือกว่า


  • สารอาหารไม่ครบถ้วน :  มาม่า 1 ซองมีสารอาหารหลัก ๆ อยู่แค่ไม่กี่ระบิล ซึ่งก็แน่แท้ว่าไม่เต็มพอที่ร่างกายพึงประสงค์อยู่แล้ว ยิ่งไปว่านั้นนี้ลูกที่มีอายุน้อยกว่า 5 ขวบ ก็ไม่น่าจะเขมือบบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปด้วย เพราะบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปจะเป็นตัวบล็อกให้ตัวไม่ทำเป็นมาม่าตรวจสอบดซึมสารอาหารที่มีคุณประโยชน์จากภัตวิธอื่นได้อีก
  • โซเดียมสูง :  ตราบใดมีผงชูรสในปด้านหลังาณสูง ก็หมายกระแสความว่ามาม่าโซเดียมที่มีอยู่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็จะสูงติดสอยห้อยตามไปด้วย พร้อมด้วยหากใครมีปปลายาณโซเดียมในสรีระมากเกินไป ก็จะเสี่ยงโอกาสเป็นโรคกะบาลใจ ความดันโลหิตสูง ไตวาย พร้อมกับโรคอัมพาตได้เลยนะ
  • ผงชูรสเพียบพร้อม :  โมโนโซเดียม กลูตาเมต (Mono sodium Glutamate) ใช่ไหมที่เราคุ้นกันในชื่อ ผงชูรส เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในมาม่า เพราะว่าจะช่วยชูรสให้มีรสชาติอร่อยพอโดยประมาณมากยิ่งขึ้น ซึ่งใครที่มีอาการพ่ายเจ้าผงชูรสนี้ slotxo ก็ไม่แน่อาจได้รับความกระทบกระเทือนรูปแบบเฉียบพลันรวดรวดเร็ว โดยอาจจะจะมีการวางท่าวิงเวียนศีรษะ อ้วก หน้าแดงก่ำ คัน ใช่ไหมอากัปกิริยามาม่าพ่ายอื่น ๆ ตามมาได้ง่าย ๆ
  • โรคอ้วนถามหา :  อาหารจำพวกก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนได้ไม่ยาก เนื่อวางมือ้วยความที่มีโซเดียม กับแป้งสูง จึงทำเอาร่างกายเกิดอาการบวมน้ำกับมีน้ำทำไมได้ได้ เป็นพิเศษอย่างยิ่งกับคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายมาม่า และไม่บังคับอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเหตุนั้นหากไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคอ้วน ก็ควรวางมือบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูปกันตั้งแต่วันนี้เลยนะจ๊ะ
  • กวนใจระบบแยกย่อยอาหาร :  เพราะว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปมีแต่แป้งด้วยกันคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนมาก จึงจัดว่าเป็นอาหารที่ย่อยยาก ด้วยกันยังมีผลต่อระบบลำไส้และระบบย่อยอาหารสิ่งของเราไม่น้อยเลย ก็เพราะว่าสารอาหารพวกนี้เคลื่อนที่ในลำไส้ได้มักจะลำบากมาม่า ด้วยเหตุนี้เลยกลายเป็นอาหารที่ไม่ควรรับประทานเท่าไร โดยเฉพาะคนที่มีปมปัญหาเหตุการณ์ระบบย่อยกระยาหารเป็นทุนเดิมทีอยู่แล้ว
  • ลดศักยภาพระบบภูมิคุ้มกัน :  โพรไพลีน ไกลคอนหรือ พีจี ที่มีอยู่ในบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูป จะเข้าไปรบกวนระบบภูมิป้องกันสิ่งของเรา ทำเอาระบบภูมิปกป้องในร่างกายประกอบกิจได้ไม่เต็มศักยภาพ จนอาจจะจะเป็นเหตุให้มีโรคแทรกซ้อนขึ้นมาได้ อีกทั้งสารโพรไพลีน ไกลคอนยังซึมซามลงสู่ตับ ไต เกศใจ และองค์ข้างในเราได้ง่าย ๆ มาม่าเช่นเดียวกัน รู้แบบนี้กลัวขึ้นมาเหรอยังจ๊ะ อัยี่ห้อการเผาผลาญพลังงานในร่างกายไม่ดี


ทั้งสารสังเคราะห์จากธรรมชาติ สารเติมแต่งกลิ่น เสปลายแต่งสี พร้อมกับสารกันบูดในมาม่า ตลอดแล้วไปแต่มีส่วนทำเอาอัยี่ห้อการเผาผลาญพลังงานในสังขาร (Metabolism rate) เส็งเคร็งเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าหิ้วท้องไว้กับบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปบ่อย ๆ หมู่เมตาบอลิแทรกซึมก็จะตกต่ำลงเรื่อย ๆ จนเสี่ยงมีน้ำไม่ไหวได้ในมาม่าเยี่ยม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มาม่าเกาหลี

Tags : มาม่าเกาหลี,มาม่าคัพ

 

Sitemap 1 2 3