ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้อบแห้งเหี่ยว กินเช่นไรให้ได้ผลประโยชน์ชั้นเลิศ  (อ่าน 170 ครั้ง)

popcorn2468

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 471
    • ดูรายละเอียด
ผลไม้อบเหือดแห้ง กินเช่นใดให้ได้ประโยชน์สุดยอด
 
ใครที่เน้นกินผลไม้เพื่อลดน้ำหนักมาทั้งอาทิตย์ พร้อมทั้งให้รางวัลตัวเองโดยการทานอะไรก็ได้ตามใจหนึ่งวัน เป็นเหตุให้สุดท้ายแผนไดเอ็ทล่ม หมั่นเพียรเท่าใดไม่ประสบหลักสำคัญสำเร็จสิ้นใจที สุขกายใจฉบับนี้เราขอเน้นเรื่องราวกินผลไม้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ที่ถึงแม้ว่าว่าจะหยิบว่อนินเล่นยามว่างให้เคี้ยวเพลินแบบ แคลอรีก็ไม่มีเกินอย่างแน่นอน
 
วิธีการคำนวณแคลอรี
เพื่อชั่งตวงให้ได้ปริมาณพอเข้ารูป ต่อจากนั้น ผลไม้สดหั่นหมวด 1 ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) เทียบได้กับผลไม้อบเหือดแห้ง ¼ ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) ข้อพึงระวังคือ ถึงแม้ว่าว่าอัตราส่วนบริโภคที่เท่ากัน แต่แคลอรีที่ได้มากมายน้อยขึ้นอยู่กับน้ำตาลที่เพิ่มรสชาติ อีกทั้งแร่ธาตุต่าง ๆ ยังไม่เท่ากันด้วย
 
ผลไม้สดเพิ่มพลัง ผลไม้อบแห้งลดรอบเอว
ในการลดน้ำหนัก ผลไม้สดมีผลประโยชน์อื้อซ่ากว่าผลไม้อบแห้งแล้ง โดยจริงๆแล้วแล้วทั้งผลไม้สดพร้อมกับผลไม้อบร่วงโรยล้วนมีผลประโยชน์ แต่แตกต่างกันตรงปริมาณน้ำตาล ด้วยกันแคลอรีที่ได้รับในหนึ่งหน่วยบริโภค และที่ผลไม้สดมีประโยชน์เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบให้ผลดีต่อตัวเราด้วยวิตามินเอ พร้อมทั้งซี   แต่ผลไม้อบงวด คือผลไม้สดที่ตัดผ่านวิธีการรีดน้ำออกด้วยข้อความสำคัญร้อนสูง จึงเป็นเหตุให้สูญล่วงลับวิตามินซีด้วยกันเอ มีการแต่งเติมรสชาติด้วยน้ำตาล ทำเอาปริมาณน้ำตาลสูง แคลอรีสูง ถ้าว่าอุดมด้วย "ใยอาหาร" หรือ ไฟเบอร์ที่ช่วยเหลือให้ระบบขับถ่ายทำงานดี กับไร้ไขมันเก็บในร่างกาย
 
4 คุณค่าดี ๆ ที่ได้จากผลไม้อบแห้ง[/url]แล้ง[/b]
 

  • เป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นดีกระตุ้นการขับถ่าย
  • มีโพแทสเซียมช่วยเหลือถนอมกล้ามเนื้อ ปกป้องอาการกล้ามเนื้อชักกระตุก อีกทั้งยังช่วยเหลือลดข้อความสำคัญเครียด ด้วยกันคลายเปลาะกังวล
  • สร้างออกซิเจนให้ตัวเราด้วยธาตุเหล็กถนอมเลือด ปกป้องพึงพอใจษาภาวะโลหิตจาง ตัวเราอ่อนเพลีย
  • เป็นแหล่งแคลเซียม แมงกานีส วิตามินเอ วิตามบีคอมเพล็กซ์ พร้อมด้วยวิตามินซี ช่วยถนอมกระเห็นกกับฟัน บำรุงผิวพรรณ กับระบบการทำงานของใช้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายให้โดยปกติ
ผลไม้ 4 ประเภทยอดนิยมที่ทำเป็นผลไม้อบแห้งแล้ง แต่แล้วก็มีคุณค่าจำพวกโภชนาการ
 

  • แอปริคอตแห้ง

    แอปริคอตอบแห้งแล้ง มีรูปพรรณเหนียวซึ่งมีฟีเจอร์ช่วยบำรุงฟัน อาจมีสีน้ำตาล หรือสีส้มแล้วแต่ประเภท แต่สีน้ำตาลจะมีคุณค่าถมเถกว่าสีส้ม ช่วยในการย่อยอาหาร ต้านโรคหวัด ภาวการณ์โลหิตจาง พร้อมด้วยมีวิตามินบี 17 ต้านมะเร็งเช่นกัน
     

  • อินทผลัมอบร่วงโรย

    อินทผลัมอบร่วงโรย มีรูปร่างพื้นผิวย่นสีน้ำตาล ความจุใหญ่กว่าลูกเกด ทำได้รวบรวมได้ในอุณหภูมิห้องได้นานเป็นเดือน มีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำ ช่วยเหลือบรรเทาอาการเหนื่อยล้า ปวดศีรษะ คลายกล้ามเนื้อตึงจากหัวข้อเครียด พร้อมกับเข้ารูปด้วยว่าผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนเหตุเพราะช่วยเหลือปกป้องโรคกระพินิจกพรุน
     

  • องุ่นอบเหือดแห้ง

    ลูกเกด : ลูกเกด (องุ่นอบเหือดแห้ง) ในประเทศอินเดียวนิยมนำไปใช้ในการทำขนมต่าง ๆ เช่น คุ้กกี้ เค้ก พร้อมกับนิยมนำไปปรุงในแกงกะหรี่ หรือบริยานี (ข้าวหมก) เมื่อบริโภคเข้าสู่ร่างกายจะถูกแปลงให้เป็นวิตามินดี ส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนเพื่อเอาใจช่วยปกป้องโรคกระทัศนะกพรุน
     

  • พรุนอบแห้งเหี่ยว

    พรุน : ลูกพรุนมีไฟเบอร์สูงจึงขึ้นชื่อว่าเป็น "ราชาไฟเบอร์" เพื่อช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ควรเพิ่มลูกพรุนในซีเรียลโดยประมาณ 3 ลูกต่อวันเพื่อเอาใจช่วยเพิ่มกากใยให้กับมื้ออาหาร

    Tags : ผลไม้อบแห้ง,ผลไม้อบแห้ง,ผลไม้อบแห้ง

 

Sitemap 1 2 3