ผู้เขียน หัวข้อ: ผลดีพร้อมกับความผิดของมาม่า  (อ่าน 234 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2548
    • ดูรายละเอียด
ผลดีพร้อมกับความผิดของมาม่า
« เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2021, 11:08:43 am »
คุณประโยชน์พร้อมกับข้อหาสิ่งของมาม่า

         มาม่า คงไม่ใครที่ไม่รู้จัก พร้อมกับนำมายัด กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ อายุกี่มากน้อย แหวกแนวก็รับประทาน กันทั้งมรณะ เหตุเพราะว่า ความราบรื่น ในการนำมารับประทาน นั้นเอง บะหมี่กึ่งบรรลุผลรูป จะมีให้เรา เลือกสรรรับประทาน ได้นานารสชาตตามความ พึงประสงค์ ทำเป็นนำมารับประทานได้ โดยที่ไม่ต้องยาก ฤๅหลากหลาย แค่นั้นในมาม่านั้น จะมีผงชูรส อยู่มาก เกี่ยวกับ คิดไม่ถึงจากเสนอระบุว่าในเท่านั้นละวันคนไทยกินบะหมี่กึ่งสําเร็จรูป 6 - 7 ล้านซอง หรือว่าตกคนละโดยประมาณ 50 ซองต่อปี กลุ่มที่กินมากหนักหนามองจะเป็นเด็กกับวัยเรียน วัยรุ่น โดยเฉพาะเด็กหอพักแทบจะพูดได้ว่ากินกันทุกเมื่อเชื่อวัน บางราย เช้า - เย็น พร้อมทั้งกินติดต่อกันเป็นเวลานานจนกว่าจะเบื่อ เท่านั้นบางรายไม่รู้จักเบื่อหน่ายด้วยเหตุว่ากินแทนข้าวครอบครองอาหารหลักประจำไปเลย  ซึ่ง เมื่อ 5 ปีที่ล่วงเลยมาแล้ว โภชนากร ได้มีการจัดบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูป เป็นอาหาร ที่ด้อยคุณค่ากลุ่มอาหาร มีขนาดนั้นแป้งมาม่าพร้อมทั้งผงชูรส เป็นส่วนผสม ซึ่งมีการรับประทาน กันอย่างแพร่หลาย โดยการเสริมสารอหาร 3 ชนิด ในเครื่องปรุง คือ วิตามินเอ ไอโอดีน พร้อมด้วย ธาตุเหล็ก เพราะว่าเอาใจช่วยในการ เพิ่มคุณค่า แถวอาหาร ลงไป ส่วนเกร็ด การกินบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูป โดยเพียงแค่เติมน้ำร้อน จากนั้นกินเลยนั้น ถือได้ว่ากินไม่ถูกต้องเป็นพิเศษกินแบบ จนเป้นนิสัย คือ ฉีกซองกินทั้บอกเลิกิบๆ เป็นขนมกินเล่น ติดต่อกันเป็นปกติ มาม่าจะเป็นเหตุให้ร่างกาย เกิดการขาดสารภัตได้ เนื่องมาจาก เท่ากับว่า ร่างกายของใช้เรา รับเฉพาะแป้ง เท่านั้นเอง

          มาม่าหมายถึงข้าวที่นับว่าใช้ได้ ไม่ได้เลยร้ายหลายหลากอะไร ทั้งๆที่รู้จักปรุงกินให้ถูกวิธีการ เพราะว่าเริ่มตั้งขนาดนั้นการเลือกซื้อเฉพาะตํารับหรือแบรนด์ที่บนซองระบุว่า มีสารไอโอดีน เหล็ก พร้อมด้วยวิตามินเอ อยู่เท่านั้น เมื่อนํามาปรุงจะต้องเติมไข่ หรือเนื้อสัตว์พร้อมด้วยผักลงไปทุกครั้ง ผักที่เติมไม่แน่อาจเป็นถั่วงอก คะน้า ตําลึง ผักบุ้ง ผักกาดก็ได้ แค่นั้นที่สําคัญคือจะต้องอย่าลืมฉีกซองเครื่องปรุงสวมใส่ลงในบะหมี่ทุกครั้งที่ปรุงมาม่า ด้วยกันไม่ควรสวมใส่น้ํามาก สวมใส่น้ําพอดี เวลากินจะจำเป็นซดน้ําให้ได้มากยิ่งนัก หมดชามยิ่งดี เหตุเพราะเท่ากับว่าเราได้สารภัต 3 ชนิดนั้น เข้าสู่ตนได้เต็มที่ ไม่ควรกินบะหมี่กึ่งสําเร็จรูปติดต่อสื่อสารกันเป็นประจํานาน ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการกินอาหารที่ซ้ําซาก ควรกินสลับกับอาหารจำพวกแป้งอื่น โดยเฉพาะควรกินข้าวเป็นอาหารหลัก การกินอาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตซ้ําซากจะทําให้เกิดความเสี่ยงต่อการสะสมสารพิษบางชนิดในร่างกาย กับทําให้ร่างกายได้รับสารอาหรไม่ครบถ้วน หรือได้รับอย่างใดอย่างหนึ่งมากจนเกินไปบะหมี่กึ่งสําเร็จรูปกินได้ เพียงนั้นต้องใส่ใจกินให้ถูก ปรุงให้สุก เติมเนื้อสัตว์มาม่า พร้อมด้วยผักทุกหน

         "โซเดียม" รุนแรงที่ซ่อนอยู่ในบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูป 1 ในข่าวคราวใหญ่สิ่งของเดือนตุลาคมต้องมีข่าวคราวเรื่องราว "มูลนิธิเกี่ยวกับผู้บริโภคมาม่า" โฆษณาชวนเชื่อผลการสำรวจปปลายาณ "โซเดียม" ร้ายแรงที่ซ่อนอยู่ในบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูป ซึ่งพบว่า บะหมี่ประสบความสำเร็จรูปส่วนมากมีปริมาณโซเดียมในเครื่องปรุงรสมากกว่าปท้ายาณที่แนะให้บริโภคต่อวัน จุดดีข้าวของบะหมี่สำเร็จลุล่วงรูปนั้นเป็นอาหารปรุงกินง่าย สนนราคาถูก แต่ข้อด้อยสำคัญคือไม่มีสารอาหาร ทั้งยังส่งผลเสียต่อพลานามัยถ้าทานมากไป ความห่วงใยว่าบะหมี่สำเร็จรูปจะเป็นภัยเงียบทำไมได้มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น มาม่าเฉพาะยังเกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมๆ กับยอดขายบะหมี่สำเร็จรูปที่พุ่งสูงถึง 6,500 ล้านซอง/ถ้วยต่อปี

        ตามข้อเสนอแนะของบัญชีสารอาหารเจาะจงว่า คนไทยน่าบริโภคโซเดียมไม่เกิน 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน เฉพาะขณะนี้คนไทยบริโภหมอคล้ำหน้าตัวเลขดังกล่าวไปแล้ว โซเดียมในมาม่า เป็นพิเศษอย่างมากบะหมี่สำเร็จลุล่วงสไตล์ซอง "บิ๊กแพ็ก" จะยิ่งไปเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ พร้อมทั้งทำเอาไตทำงานหนัก  เว็บไซต์ข่าวการแพทย์ WebMD ข้าวของเครื่องใช้สหรัฐรายงานว่า สเตฟานี่ บรู๊กส์ นักโภชนาการในซานฟรานซิสโกเตือนว่า คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ป่วยด้วยโรคกะบาลใจ กินยาขับปัสสาวะ พร้อมด้วยยาบำรุงรักษาอาการซึมซับเศร้าบางชนิดไม่ควรรับประทานบะหมี่สำเร็จลุล่วงรูปโดยเด็ดขาด มาม่าเนื่องมาจากมีโซเดียมกับผงชูรสสูง เหตุที่ไม่ค่อยเกิดถ้อยคำกินบะหมี่สำเร็จลุล่วงรูปมากๆ แล้วป่วย เป็นเหตุเพราะผู้บริโภคสินค้าชนิดนี้โดยมากเป็นเด็ก วัยรุ่น คนหนุ่มสาว ซึ่งรูปยังแข็งแรง
           ข้อสงสัยอีกประการเกี่ยวกับพิษภัยเครื่องใช้บะหมี่บรรลุผลรูปที่แพทย์เตือนเร็วมาก้ก็คือ การที่บะหมี่บรรลุเป้าหมายรูปสวมสี สวมสารเป็นเหตุให้กรอบมาม่า พร้อมด้วยผงชูรสในเยอะแยะมากๆ รวมไปถึงถูกทอดในน้ำมันซึ่งผ่านการทอดซ้ำหลายๆ ครั้ง ไม่แน่อาจจะทำเอาเกิดการเก็บรวบรวมข้าวของ "คาร์บอน" ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งขึ้นมาในสินค้าประเภทนี้หรือเปล่า   ซ้ำร้าย บะหมี่สำเร็จรูปยังสวม "ผงชูรส" ซึ่งเป็นสารเพิ่มรสชาติมากเกินไป ในคำอธิบายข้าวของผู้ที่ปราชัยผงชูรสเมื่อรับประทานเข้าไปมาม่า ไม่แน่อาจเกิดอาการเหนื่อยอ่อน ปวดเกศ หรือมีไข้ด้วยสภาพเศรษฐกิจบวกกับอุปนิสัยเคยชินกับการบริโภคบะหมี่ประสบความสำเร็จรูปย่อมทำให้การละเลิกคบรับประทานสินค้าชนิดนี้เป็นไปได้ยาก เฉพาะถ้าคิดจะรับประทานก็ควรใช้ทริคถัดไปนี้เนื่อติดขัด้วยลด "โทษ" ที่ซุกซ่อนอยู่ในบะหมี่สำเร็จลุล่วงรูป อย่างกับ ควรต้มให้สุก อย่ากินเปล่าๆ โดยไม่เติมน้ำ เนื่องจากบะหมี่จะเข้าไปพองในกระเพาะไม่แน่อาจทำเอาเกิดอาการจุกแน่นได้นอกจากนั้นนี้ ควรสวมใส่ไข่กับผักลงไปด้วยทุกครั้งสำหรับเพิ่มโปรตีนกับวิตามินมาม่า รวมไปถึงเมื่อต้มเสร็จแล้วให้เทน้ำซุปออกสักครึ่งหนึ่งเพื่อจะลดปเชิงาณสารเคมีไม่พึ่งหมายมั่นในน้ำซุป
 

Tags : มาม่าเกาหลี,มาม่าคัพ

 

Sitemap 1 2 3