ผู้เขียน หัวข้อ: !!สูตรหมักหมูปิ้ง รวมทั้งน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างอาชีพเสริม  (อ่าน 208 ครั้ง)

www.SeoNo1.co.th

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด
สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายดีแล้ว



สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีครับผมนักอ่านทุกท่าน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณคนอ่านทุกท่านมาทำกับข้าวจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิดสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร “หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด” หมูปิ้งถือว่าเป็นเมนูที่หลายท่านคุ้นเคยอย่างยิ่ง กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายมากกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะแยะ แล้วก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำแล้วก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ว่าก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันสหายๆนักอ่านทุกท่านเผื่อใครจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างอาชีพเสริมสำหรับยุควัววิดในตอนนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าดึงดูดครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นเพิ่มมากขึ้นก็ได้เหมือนกันครับผม

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 โล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     วิธีทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเหลือเกินไม่บางเกินความจำเป็น พักเอาไว้

ตำพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนถึงละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย และเครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีและน้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจบกลายเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูแล้วก็ส่วนมันหมู เวลานำไปทิ่มไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย หมักเนื้อหมูและก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือผสมรวมทั้งขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเหลือเกินระวังเนื้อหมูเละได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดีแล้ว พักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของเรา เราก็มาจัดแจงทำน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ดกันก่อนขอรับ



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำกิน 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงตรอก 100 กรัม
แนวทางการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนกระทั่งละลายเข้ากันดี เพิ่มน้ำดื่มครั้งละน้อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกป่น คนจนเข้ากันและก็งวดนิดหน่อย
เติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งซอย แล้วก็หอมแดงตรอก
ขั้นตอนต่อไปตระเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดลับนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราและก็คุ้มครองการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่ทิ่มไม้ให้มีความงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่าอร่อยยิ่งขึ้น หรือถ้าเกิด ปรารถนาเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งวันหลังสามารถเก็บเนื้อหมูทิ่มไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆแล้วก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บกั้นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ติดกันรวมทั้งง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของเราอยู่บนไม้แทงงดงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย สหายๆบางครั้งอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละจำพวกก็จะมีข้อดีจุดบกพร่องไม่เหมือนกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความคลุ้งของควันมากมายน้อยแตกต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว รวมทั้งตระเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยนะครับ

น้ำตาลปีบ

เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายไหลอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งแน่ๆครับเมนูนี้นักเขียนเลือกใช้ “น้ำตาลปีบตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)” เพราะละลายง่าย และให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด และก็น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะนะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากคนอ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีขอรับ



แหล่งที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

 

Sitemap 1 2 3