ผู้เขียน หัวข้อ: "กาแฟดำ" ลดเสี่ยงโรคตับแข็ง-ไขมันพอกตับ  (อ่าน 218 ครั้ง)

plawamin

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
    • ดูรายละเอียด


คอกาแฟมีเฮ กาแฟมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายจริงๆแม้กระนั้นจะต้องเป็นกาแฟดำ รวมทั้งจำต้องกินให้ถูกทางด้วย
สำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กาแฟดำอุดมด้วยโฟลิฟีนอลที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยการดื่มกาแฟมีความเกี่ยวพันอย่างมีนัยสำคัญกับอัตราการเกิดพังผืดในตับที่ลดน้อยลง 35% ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงของโรคตับแข็งได้

จากผลการค้นคว้าพบว่าการดื่มกาแฟ 3 ถ้วย/วัน มีความเสี่ยงเกิดไขมันพอกตับน้อยกว่าการดื่มกาแฟ 2 ถ้วย/วัน ด้วยเหตุดังกล่าวการดื่มกาแฟบ่อยๆมีความเกี่ยวเนื่องอย่างเป็นจริงเป็นจังเกี่ยวกับการลดการเสี่ยงต่อไขมันพอกตับ แต่ยังคงต้องศึกษาเล่าเรียนปัจจัยอื่นทางระบาดวิทยาเสริมเติม

ข้อควรพิจารณาสำหรับการดื่มกาแฟ
แม้กระนั้นการดื่มกาแฟจำนวนมากในครั้งเดียว อาจจะส่งผลให้เกิดอาการใจสั่น ความดันเลือดเพิ่มขึ้นครู่เดียว เร่าร้อนใจ รวมทั้งนอนไม่หลับ แม้วันไหนที่มิได้ดื่มจะมีลักษณะอาการเมื่อยล้า อยากนอน ซึม ไม่สดชื่น หรือเปล่ากระฉับกระเฉงได้ ซึ่งใน 24 ชั่วโมงไม่ควรดื่มกาแฟเกิน 3-4 แก้ว หรือรับคาเฟอีนไม่เกิน 300-400 มก. ยิ่งไปกว่านี้ก็ควรเลือกกาแฟดำแทนกาแฟที่ใส่น้ำตาลและก็ครีมเทียมเสมอๆ เนื่องจากอาจได้รับพลังงานรวมทั้งไขมันเกิน จะนำมาซึ่งการทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือมีสภาวะอ้วนได้

อ้างอิงจาก
https://perfect.in.th
https://beautifulwhite.in.th
https://beautifulmind.in.th
https://gorgeous.in.th
https://ulike.in.th

 

Sitemap 1 2 3